icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bóng chuyền và thể hình chờ tái xuất

Đ.Linh

Sau khi thông báo hủy hàng loạt giải đấu vì không còn đủ quỹ thời gian để tổ chức, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) tiếp tục cam kết sẽ tổ chức thành công 2 sự kiện quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu năm 2021, gồm vòng chung kết (VCK) Giải Hạng A toàn quốc, vòng 2 và VCK Giải Vô địch quốc gia (VĐQG).

Căn cứ vào tình hình thực tế và đặc biệt là Nghị quyết 128 của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong hoạt động văn hóa - thể thao và du lịch, VFV đã quyết định trao quyền đăng cai VCK Giải Hạng A cho tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 25-11 đến 4-12. Ngay sau đó, vòng 2 và VCK Giải VĐQG sẽ diễn ra tại Quảng Nam và Đắk Nông từ ngày 14 đến 25-12.

Cho dù 2 giải đấu này không hứa hẹn nhiều về chuyên môn nhưng các nhà quản lý bóng chuyền vẫn phải căn cứ vào thành tích của các đội bóng, qua đó sàng lọc và chọn lựa những nhân tố tích cực cho 2 đội tuyển nam, nữ quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ tại SEA Games 31.

Bóng chuyền và thể hình chờ tái xuất - Ảnh 1.

Hà Nội 1 và TP HCM 1 chờ tái đấu ở trận chung kết Cúp Quốc gia nữ năm 2021. (Ảnh: VFF)

Ở môn thể hình, dù đã ghép chung Giải VĐQG cùng với Giải Vô địch fitness, thể hình cổ điển nam nữ toàn quốc nhưng sự kiện được giới chuyên môn quan tâm này đang gặp khó về địa phương đăng cai. Ban đầu, Đồng Nai đã sốt sắng nhận quyền đăng cai nhưng do diễn biến dịch Covid-19 khá phức tạp, đến nay tỉnh vẫn chưa quyết định việc "mở cửa" để bình thường hóa các hoạt động cộng đồng.

Khánh Hòa sớm lên tiếng tiếp nhận quyền đăng cai nhưng vẫn phải chờ quyết định sau cùng của UBND tỉnh. Nếu suôn sẻ, Giải Vô địch thể hình quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29-12 tại Nhà Thi đấu TDTT Nha Trang.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Mai Đức Chung cho rằng việc tổ chức Giải VĐQG bóng đá nữ có ảnh hưởng nhất định đến kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển để tham dự VCK Asian Cup bóng đá nữ diễn ra vào tháng 1-2022, nhất là sau khi một số trận đấu quan trọng của Cúp Quốc gia nữ phải dời sang tận năm 2022.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo