21 lực sĩ tên tuổi đang ở đỉnh cao phong độ, hầu hết vừa giành được ngôi vô địch quốc gia hồi năm ngoái như Đinh Kim Loan, Trần Thị Cẩm Tú, Nguyễn Bích Trâm, Phạm Văn Mách, Lâm Thái Dương, cặp song sinh Trần Hoàng Duy Thuận - Trần Hoàng Duy Phúc, Tạ Đình Thái... đều có tên trong đợt tập trung của đội tuyển thể hình, dự kiến kéo dài trong vòng 8 tháng tới đây mà đích đến chính là kỳ SEA Games 31.

Thể hình Việt hướng tới SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển thể hình tập trung tại Trung tâm HLTT Quốc gia TP HCM. (Ảnh: ĐÔNG LINH)

Đây cũng là đợt ra quân rầm rộ nhất trong gần 10 năm qua của bộ môn thể hình kể từ sau kỳ đại hội thể thao khu vực diễn ra năm 2013 tại Myanmar. Chưa có tên trong chương trình thi đấu chính thức của Thế vận hội cũng như Á vận hội, "số phận" thể hình long đong ngay cả tại sân chơi khu vực, không chắc chắn xuất hiện đều đặn qua từng kỳ SEA Games nên các cơ hội thi đấu là thực sự vô giá.

Tại SEA Games 31, Việt Nam dự kiến tổ chức thi đấu tổng cộng 10 nội dung thể hình, bao gồm 7 hạng cân cá nhân nam (từ 55 kg đến 85 kg), 1 cá nhân nữ, 1 đôi nam nữ và 1 nội dung thể hình cổ điển nam.

Theo HLV trưởng Nguyễn Văn Hải, chỉ tiêu đăng ký của đội là giành từ 2-3 HCV. Ứng viên cho chỉ tiêu HCV là những tên tuổi quen thuộc như Phạm Văn Mách, Đinh Kim Loan, Trần Thị Cẩm Tú, Phạm Văn Phước...

Đào Tùng