Brazil xây ghế ngồi “khủng” cho World Cup 2014

Tin mới

02/03/2013 18:26

(NLĐO) - Chính phủ Brazil vừa quyết định xây dựng thêm những chiếc ghế ngoại cỡ để phục vụ các cổ động viên bóng đá béo phì tại World Cup 2014.

 
Cổ động viên béo phì sẽ có ghế ngồi riêng để cổ vũ World Cup 2014. Ảnh: Alamy.

Theo đó, những chiếc ghế loại này sẽ có kích cỡ gấp đôi so với thông thường, dành cho người hâm mộ có trọng lượng tối đa 254 kg. Đổi lại, cổ động viên phải bỏ tiền vé gấp đôi so với người khác để được ngồi tận hưởng không khí bóng đá trên những chiếc ghế đặc biệt này.

Cụ thể, giá vé dành cho những chiếc ghế ngoại cỡ là 38 bảng Anh trong khi giá vé bình thường 19 bảng Anh (dành cho các cổ động viên có cân nặng 127 kg trở xuống). Đặc điểm nhận dạng những chiếc ghế loại này là chúng sẽ được sơn màu xanh dương thay vì màu trắng và có số lượng 120 ghế.

Được biết, vé xem bóng đá dành cho người béo phì sẽ bắt đầu được bán tại Confederations Cup tháng 6 tới. Tuy nhiên, hiện công tác sửa sang 6 sân vận động phục vụ cho giải đấu khởi động cho World Cup 2014 vẫn chưa được hoàn tất khi chỉ có Fortaleza's Castelao và Belo Horizonte là sẵn sàng đón cổ động viên vào sân.

Nguyên nhân của sự trì trệ này bắt nguồn những cuộc đình công của các công nhân xây dựng đòi tăng lương, bảo đảm chất lượng thực phẩm và bảo hiểm sức khỏe cho gia đình. Tuần trước, các công nhân xây dựng sân Maracana đã đe doạ đình công, gây thêm áp lực cho nhà tổ chức World Cup để hoàn thành đúng thời hạn.

Hiện tại, sân vận động nổi tiếng Maracana - nơi tổ chức các trận đấu thuộc vòng chung kết World Cup 1950, đang được tân trang lại với chi phí vào khoảng 295 triệu bảng Anh. Dự kiến, sân Maracana sẽ được khai trương bằng trận giao hữu giữa Brazil và Anh.
 

Sân Maracana nổi tiếng đối mặt nỗi lo không kịp hoàn tất việc sữa chữa trước thời hạn 15-4. Ảnh: Reuters.

Ban đầu, hạn chót mà Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) giao cho Brazil hoàn thành khâu chuẩn bị là ngày 31-12 năm ngoái song vì sự chậm trễ nên cơ quan này chuyển sang ngày 15-4. Mới đây, tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cho biết họ sẽ không gia hạn thêm cho Brazil sau thời điểm đó.

Hoàng Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI