BTC sân Vinh chỉ bị cảnh cáo dù để CĐV tràn xuống sân

Tin mới

17/04/2013 15:53

(NLĐO) - Ban Kỷ luật VFF chiều 17-4 vừa quyết định cảnh cáo BTC sân Vinh do vi phạm quy định về an ninh, an toàn trận đấu ở lượt trận chiều tối 14-4 khi SLNA thắng XM Xuân Thành Sài Gòn 1-0. Ban Kỷ luật cũng không công bố các án phạt dành cho trọng tài bị cho là sai sót ở vòng 5 Eximbank V-League 2013.

 
 Khoản 1, điều 68 quy định kỷ luật VFF ghi rõ: “BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tuỳ mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng. Nếu trong vòng 30 phút không tổ chức thi đấu được thì BTC trận đấu sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng, đồng thời đội chủ nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỉ số 0-3 (nếu kết quả trận đấu mà đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỉ số)”.
 
CĐV leo rào ở sân Vinh

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc sân trung gian. Nếu lỗi do CĐV của đội khách gây ra thì đội khách cũng bị xử lý kỷ luật như trên.

 Như vậy, BTC sân Vinh chỉ bị phạt ở mức nhẹ nhất không gồm cả phạt tiền hay treo sân. Theo lý giải của Ban Kỷ luật, BTC sân vẫn đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu trong suốt thời gian thi đấu. Việc để CĐV tràn xuống sân cũng được BTC sân xử lý trước 30 phút so với giờ bóng lăn.

 Đối với những sai sót của trọng tài, Ban Kỷ luật không tiết lộ hình phạt. Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, cho biết: “Những sai sót chuyên môn của trọng tài được Ban Trọng tài VFF xử lý. Chỉ khi Ban trọng tài và BTC giải có đề nghị Ban Kỷ luật xem xét những mức phạt đối với sai lầm về mặt tư tưởng của trọng tài thì Ban Kỷ luật mới căn cứ vi phạm cụ thể để đưa ra án phạt”.

 Trong khi đó, một thành viên Ban Trọng tài VFF cho biết một trợ lý trọng tài bị treo cờ và một trọng tài chính bị nhắc nhở sau vòng đấu vừa qua. Hai người này nhiều khả năng là trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến, người nhận định sai, cho rằng bóng ra ngoài biên ngang trước khi Merlo đánh đầu ghi bàn cho SHB Đà Nẵng ở trận thua chủ nhà XM V.Hải Phòng 0-1 và trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn ở trận SLNA - XM Xuân Thành Sài Gòn.

 

M.Duy - Ảnh: Hải Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI