Vòng 5 Eximbank V-League: Trọng tài vẫn được bênh vực

Tin mới

15/04/2013 22:30

Theo Phó Ban Trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn, những phản ứng của các đội khách cho rằng trọng tài thiên vị chủ nhà ở cả trận đấu trên sân Vinh và sân Lạch Tray chiều tối 14-4 đều thiếu cơ sở!

Với những phàn nàn về trọng tài Hoàng Anh Tuấn trong tình huống cho SLNA hưởng quả phạt đền gây tranh cãi ở phút 84 để Công Vinh ghi bàn giúp đội chủ sân Vinh thắng XM Xuân Thành Sài Gòn 1-0, Trưởng BTC Eximbank V-League 2013 Trần Duy Ly cho biết: “Cả bầu Thụy và HLV Trần Tiến Đại đều phản ứng dữ dội về tình huống này, tuy nhiên để đánh giá chính xác, chúng tôi cần xem lại băng hình cùng Ban Trọng tài VFF để phân tích kỹ tình huống”. Các pha chiếu chậm của truyền hình cho thấy thủ môn Tấn Trường của đội khách không tác động khiến tiền đạo SLNA Kavin ngã.


Tổ trọng tài của ông Nguyễn Quốc Hùng bị đội khách SHB Đà Nẵng
phản ứng trên sân Lạch Tray vì bỏ qua 1 bàn thắng hợp lệ. Ảnh: HẢI ANH

Tổ trọng tài của ông Nguyễn Quốc Hùng trên sân Lạch Tray cũng bị các cầu thủ SHB Đà Nẵng phản ứng vì thiên vị chủ nhà XM V.Hải Phòng (đội thắng 1-0), đặc biệt tình huống Merlo đánh đầu ghi bàn nhưng bị trợ lý trọng tài báo bóng trước đó ra ngoài đường biên ngang.
Phó Ban Trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn nói những phản ứng của đội khách cho rằng trọng tài thiên vị chủ nhà ở cả trận đấu trên sân Vinh và sân Lạch Tray vừa qua đều thiếu cơ sở.
Theo BTC và Ban Trọng tài VFF, các đội khách bị mất điểm ở những trận đấu căng thẳng nên họ cảm thấy ấm ức. Trong khi đó, việc thiếu kiềm chế của cầu thủ XM V.Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng trong trận đấu đã được các giám sát làm báo cáo gửi ban kỷ luật.

Trong khi đó, ông Trần Duy Ly khẳng định không có chuyện “vỡ” sân Vinh. Trưởng BTC giải là người đã trực tiếp có mặt trên sân. Ông Ly nhìn nhận sân Vinh đã bị quá tải và năng lực quản lý của lực lượng an ninh sân vẫn cần phải bị nhắc nhở. Ông Trần Duy Ly cho rằng: “Theo mô tả của báo chí là xảy ra hiện tượng “vỡ” sân Vinh, tôi nghĩ không chính xác. Có hiện tượng khán giả tràn vào sân quá đông 25 phút trước trận đấu và gây nhốn nháo ở đường chạy, tuy nhiên khi trận đấu diễn ra, BTC sân đã bảo đảm an ninh, an toàn và không để xảy ra sự cố”.        

Chứng kiến cảnh tượng CĐV ùn ùn kéo vào sân, ông Ly khi đó đã cảnh báo BTC sân cần có biện pháp, tuy nhiên theo ông Ly, BTC đã hơi do dự. “Họ nói với tôi rằng CĐV SLNA yêu bóng đá quá. Đây là tài sản lớn của CLB nên họ không nỡ dùng biện pháp mạnh để buộc lượng CĐV tràn vào sân ra ngoài. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho trận đấu nên BTC sẽ xem xét mức độ vi phạm của sân Vinh để chuyển cho ban kỷ luật”- ông Ly nói.

Cũng theo ông Ly, cảnh tượng nhiều CĐV SLNA trèo rào vào sân, vứt dép xuống đường chạy cũng có trách nhiệm của BTC. Dù vậy, trưởng BTC V-League khẳng định khó có thể phạt nặng sân Vinh vì căn cứ các quy định về an toàn trận đấu, BTC sân vẫn bảo đảm và vẫn tổ chức trận đấu an toàn. Mức phạt cho sân Vinh có thể chỉ là phạt tiền chứ khó có khả năng treo sân.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI