Sự cố giả vờ gọi Đặng Văn Lâm sau sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến BTV Quốc Khánh bị chỉ trích dữ dội

Sau vài ngày trở thành tâm điểm chỉ trích, Biên tập viên (BTV) Nguyễn Quốc Khánh của Đài truyền hình Việt Nam đã lên tiếng xin lỗi thủ môn Bùi Tiến Dũng trên sóng truyền hình.

"Người buồn nhất là các cầu thủ và tốt nhất để xin lỗi nếu có thì nỗ lực hơn để cống hiến cho khán giả trong tương lai. Thế nên, thay vì cố gắng giải thích rằng chúng tôi không hề cố ý làm tổn thương thủ môn Bùi Tiến Dũng, chúng tôi làm hai việc, là nỗ lực hơn để phục vụ khán giả và tất nhiên, tôi cũng gửi lời xin lỗi cá nhân đến thủ môn Bùi Tiến Dũng nếu làm tổn thương anh", BTV Quốc Khánh cho biết.

"Chính vì câu chuyện này, chúng tôi trải qua một tuần thực sự thót tim và hồi hộp", BTV Quốc Khánh nói thêm. Trước đó, trong trận đấu với U22 Indonesia ngày 1-12, thủ thành Bùi Tiến Dũng có tình huống bắt bóng không dính và tạo điều kiện để tiền đạo đối phương đệm bóng cận thành mở tỉ số trận đấu. Trên sóng truyền hình Quốc gia, ở phần bình luận sau trận đấu, BTV Quốc Khánh đã nhắc đến sai lầm này của Tiến Dũng bằng cách… giả vờ gọi điện cho Văn Lâm.

BTV Quốc Khánh xin lỗi Bùi Tiến Dũng sau khi giả vờ gọi Đặng Văn Lâm - Ảnh 2.

Một số ý kiến chỉ trích BTV Quốc Khánh khi giả vở lấy điện thoại gọi cho Đặng Văn Lâm trên sóng truyền hình sau khi chứng kiến thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm

"Alo, Văn Lâm đấy à, nếu như không có việc gì thì Lâm có thể đặt vé đến Manila ngay lúc này được không ạ, chúng tôi đang rất cần người", BLV Quốc Khánh nói. Ngay lập tức, đoạn hội thoại này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số CĐV cho rằng, đây là cách bình luận dí dỏm, hài hước mang đến tiếng cười cho khán giả. Ngược lại, cũng có nhiều ý kiến phản đối gay gắt.

Dư luận cho rằng hành động này của BTV Quốc Khánh là thiếu văn hóa và khá vô duyên. Ngoài ra, việc nhắc đến tên của Văn Lâm, một người chơi cùng vị trí với Tiến Dũng là điều tối kị trong bóng đá. Sau khi lời xin lỗi được đưa ra, nhiều người hâm mộ cho rằng đây là lời xin lỗi chưa thuyết phục. Khi BLV Quốc Khánh xin lỗi nhưng ngụ ý rằng mình không sai.

Anh Dũng