Bùi Tiến Dũng xác nhận chia tay Thanh Hóa, về Hà Nội - Ảnh 1.

Chia tay Asian Cup 2019 ở vòng tứ kết cùng tuyển Việt Nam, việc thủ môn Bùi Tiến Dũng thanh lý hợp đồng với CLB Thanh Hóa trong giai đoạn chuyển giao đã gây xôn xao dư luận. Tuyển thủ 20 tuổi đã xác nhận việc gia nhập CLB Hà Nội dù chi tiết các điều khoản thương vụ này không được các bên liên quan tiết lộ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tin đồn cho rằng "người nhện" Việt Nam chỉ ký hợp đồng 1 năm với đội bóng thủ đô.

Chiều 28-1, thủ môn dự bị của đội tuyển quốc gia tham dự Asian Cup 2019 đã có buổi gặp gỡ báo chí tại sân vận động Hàng Đẫy, sân nhà của CLB Hà Nội, đội bóng anh chính thức thi đấu trong mùa giải 2019, sau khi chia tay CLB Thanh Hóa. "Đây là đội bóng tôi rất yêu thích và có nhiều đồng đội ở tuyển U23. Đó là sự lựa chọn tốt nhất của tôi", Tiến Dũng cho biết.

Bùi Tiến Dũng xác nhận chia tay Thanh Hóa, về Hà Nội - Ảnh 2.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng 

Mùa giải 2018 được xem là năm thành công rực rỡ của Tiến Dũng khi từng bước khẳng định vị trí chính thức ở CLB Thanh Hóa trước khi cùng tuyển Việt Nam thi đấu thăng hoa ở VCK U23 châu Á 2018 và ASIAD 18. Vì vậy, Tiến Dũng cũng cho biết đã rất buồn và khó khăn trước khi đưa ra quyết định rời bỏ đội bóng quê hương, nơi nuôi dưỡng, rèn luyện, giúp Tiến Dũng đạt đến những thành công hiện tại.

Trước lúc chia tay đội bóng cũ, thủ thành điển trai này đã dốc hết tâm tình để trải lòng, cảm ơn CLB Thanh Hóa. "Tôi trân trọng màu áo này! Tôi yêu các bạn, những người hâm mộ bóng đá xứ Thanh! Thời gian vừa qua là quãng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của Dũng, có được sự bảo ban và tin tưởng của ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa, được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt mà các cổ động viên đem lại, được thi đấu cho CLB quê hương nơi mình đã sinh ra, và quan trọng nhất, Dũng cảm nhận được tình yêu mà mọi người dành cho Dũng", Tiến Dũng chia sẻ trên trang cá nhân.

Bùi Tiến Dũng xác nhận chia tay Thanh Hóa, về Hà Nội - Ảnh 3.

Tâm thư trên trang cá nhân của Tiến Dũng

Trường hợp Bùi Tiến Dũng về đội bóng mới đang được coi là bom tấn trong thị trường chuyển nhượng V-League những ngày này. Việc thanh lý hợp đồng giữa Bùi Tiến Dũng và CLB Thanh Hóa diễn ra suôn sẻ. Tuyển thủ 20 tuổi này không phải đền bù bất kỳ chi phí nào cho CLB cũ vì anh được mua về từ Trung tâm bóng đá Thọ Xuân chứ không thuộc lứa đào tạo trẻ của CLB Thành Hóa.

Tường Phước - Ảnh: NLĐO