HLV Hoàng Anh Tuấn và các HLV ở bảng tử thần U18 Đông Nam Á nói gì trước khai mạc? - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U18 Việt Nam chưa có nhiều thời gian tập luyện cũng như làm quen với con người mới

Trưa 5-8, tại khách sạn Ramana (TP HCM) đã diễn ra cuộc họp kĩ thuật và họp báo trước giải bóng đá U18 Đông Nam Á - cúp Next Media 2019. Tâm điểm chính là bảng B, bảng đấu được mệnh danh là bảng tử thần khi ngoài chủ nhà U18 Việt Nam, 4/5 đội bóng còn lại đều là ứng viên vô địch như U18 Úc, Thái Lan, Malaysia, Singapore hay thậm chí Campuchia cũng rất khó lường.

Chính vì vậy mà không ngạc nhiên khi HLV Hoàng Anh Tuấn khá thận trọng: "U18 Việt Nam nằm trong bảng đấu rất mạnh, nên chúng tôi đều phải có quá trình điều nghiên các đối thủ của mình. Tuy nhiên, mỗi năm lực lượng các đội mỗi khác nên khó nói trước điều gì khi bóng chưa lăn. Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng ở từng trận một và đầu tiên là trận mở màn gặp Malaysia vào tối 7-8 tới". 

"Hiện tất cả sự chuẩn bị của đội U18 Việt Nam đã hoàn tất. Thực tế trước giải đấu, chúng tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị, cộng thêm lực lượng tập trung không đủ vì nhiều lý do. Tuy nhiên, sau thời gian chuẩn bị, tất cả đã ổn và U18 Việt Nam sẽ bước vào giải đấu với nỗ lực cao nhất", HLV người Khánh Hòa chia sẻ.

Khi được hỏi đội tuyển U18 Việt nam liệu có áp lực thành tích ở giải đấu này không? HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ: "Đây là một giải đấu trẻ, nên chúng tôi không gặp bất cứ áp lực thành tích nào cả. Tuy nhiên, do là chủ nhà nên các cầu thủ Việt Nam luôn nỗ lực để có kết quả tốt nhất tại giải".

HLV Hoàng Anh Tuấn và các HLV ở bảng tử thần U18 Đông Nam Á nói gì trước khai mạc? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các đối thủ ở bảng tử thần như U18 Úc, Thái Lan hay Malaysia đều giành sự tôn trọng lớn cho chủ nhà U18 Việt Nam

Không chỉ HLV Hoàng Anh Tuấn, các đối thủ cùng bảng B cũng khá thận trọng khi nói về những cuộc so kè sắp tới. HLV Singapore Mohamed Fadzuhasny cho rằng: "Chúng tôi vừa đến Việt Nam vào ngày 4-8 nhưng các cầu thủ đã thích nghi rất tốt. Đây là một bảng đấu khó khăn khi có quá nhiều đội mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt nhất".

Trong khi đó, HLV Gary Van Egmond của U18 Úc cho biết: "Lực lượng của chúng tôi tham dự lần này đa số là cầu thủ mới và mục tiêu chúng tôi nhắm đến là nhằm phát triển cho những giải đấu trong tương lai".

Đáng chú ý là bảng A có sự góp mặt của U18 Thái Lan, đại kình địch của bóng đá Việt Nam. HLV U18 Thái Lan Ithsara Srithazo cho biết: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt và thành phần đều là những cầu thủ chất lượng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức ở giải đấu này. U18 Việt Nam thời gian qua có nhiều bước tiến mạnh mẽ và với sự phát triển ấy tôi tin các đội trẻ Việt Nam cũng sẽ phát trển tốt".

Các trận đấu của bảng B có sự góp mặt của U18 Việt Nam sẽ khởi tranh vào chiều 7-8 tại sân Thống Nhất (TP HCM). Ở trận mở màn, U18 Việt Nam sẽ gặp Malaysia lúc 19 giờ 30.

Anh Dũng - Ảnh: VFF