Dùng cầu thủ nghi gian lận 7 tuổi, Timor Leste vẫn mất vé bán kết cho U15 Việt Nam - Ảnh 1.

U15 Việt Nam xuất sắc đánh bại Timor Leste để đoạt tấm vé bán kết giải U15 Đông Nam Á 2019

Trước lượt trận cuối bảng A giải U15 Đông Nam Á 2019, U15 Việt Nam gặp rất nhiều bất lợi khi buộc phải thắng U15 Timor Leste mới giành được vé vào bán kết. Khó khăn càng lớn hơn khi BTC giải U15 Đông Nam Á chính thức thông báo không có bằng chứng cho thấy cầu thủ Paulo Domingos của U15 Timor Leste gian lận tuổi, dù trước đó có phản ứng cho rằng cầu thủ này lớn hơn các cầu thủ đồng trang lứa đến 7 tuổi.

Việc Paulo Domingos đủ điều kiện để tiếp tục thi đấu ở giải U15 Đông Nam Á, đồng nghĩa kết quả thi đấu của U15 Timor Leste ở 4 trận trước đó là hợp lệ. Với thông báo này của AFF, cộng thêm lợi thế về điểm số (hơn U15 Việt Nam 1 điểm), các cầu thủ U15 Timor Leste đã nhập cuộc với tinh thần thoải mái, chủ trương đá phòng ngự phản công để tạo sự an toàn. 

Trong khi đó, U15 Việt Nam chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là đánh bại U15 Timor Leste mới có thể giành quyền đi tiếp. Tuy vậy, sự vội vã của U15 Việt Nam đã không mang lại hiệu quả ở hiệp 1.

Sang hiệp hai, HLV Đinh Thế Nam điều chỉnh về nhân sự nhằm tạo sự đổi mới cho U15 Việt Nam khi lần lượt đưa Phú Nhã vào thay Đức Vinh và Văn Bắc thế chỗ Văn Chí. Đội bóng áo đỏ tiếp tục trội hơn về kiểm soát bóng cũng như tổ chức tấn công, nhưng điều quan trọng nhất là bàn thắng thì vẫn bế tắc.

Sau rất nhiều nỗ lực, vận may đã mỉm cười với U15 Việt Nam ở phút 76 khi Cái Văn Quỳ tung cú dứt điểm kỹ thuật đưa bóng qua đầu thủ môn Timor Leste, mở tỉ số 1-0. Bị thủng lưới, U15 Timor Leste vùng lên mạnh mẽ để tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, thời gian còn lại không đủ để họ có thể đảo ngược được tình thế.

Thắng trận 1-0, U15 Việt Nam cán đích ở vị trí nhì bảng A và cùng với đội nhất bảng là U15 Indonesia giành vé vào bán kết. Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 7-8 tới. Đối thủ của U15 Việt Nam sẽ được xác định sau lượt trận cuối bảng B vào ngày 5-8.

Anh Dũng - Ảnh: VFF