Các kỳ thủ trẻ Việt Nam giành 4 ngôi vô địch châu Á

Tin mới

27/06/2013 08:55

(NLĐO) – So tài cùng dàn kỳ thủ trẻ hùng hậu của nhiều cường quốc cờ châu lục, đội tuyển cờ vua Việt Nam sau một tuần lễ đã giành được tổng cộng 4 HCV, 7 HCB, 4 HCĐ tại Giải Cờ vua các nhóm tuổi châu Á, diễn ra từ ngày 20 đến 27-6 tại Iran.

Nếu như trong ngày thi đấu đầu tiên, các kỳ thủ trẻ Việt Nam sớm giành được 2 HCV nội dung cờ nhanh do công của Lê Tuấn Minh (U18 nam) và Trần Tuấn Minh (U16 nam) thì ở nội dung cờ tiêu chuẩn, các cường quốc cờ châu lục như Ấn Độ, Philippines… thay nhau bứt phá. Đây cũng không phải là thế mạnh của cờ vua Việt Nam, nhất là ở đối tượng trẻ khi các kỳ thủ cần tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm, bản lĩnh cũng như cả thể lực cho những cuộc đấu trí lẫn đấu sức dài hơi trong một khoảng thời gian luôn từ 5-7 ngày.

Lê Tuấn Minh giành HCV cờ nhanh, HCĐ cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U18

Cũng có những thời điểm các kỳ thủ trẻ Việt Nam tiếp cận những vị trí dẫn đầu, nhiều triển vọng giành huy chương cao nhất nhưng các đối thủ cũng chẳng hề chịu chậm chân. Chỉ ván đấu cuối nội dung tiêu chuẩn, sự cạnh tranh quyết liệt đã đẩy các niềm hy vọng của đoàn Việt Nam rời xa nhóm tranh huy chương, như Ngô Đức Trí (U10 nam), Bạch Ngọc Thùy Dương (U10 nữ)… Tuy nhiên, với hai ngôi á quân (Nguyễn Lê Cẩm Hiền, U6 nữ; Nguyễn Thị Minh Oanh, U14 nữ) và hai HCĐ (Tống Hải Anh, U6 nam; Lê Tuấn Minh, U18 nam), đây cũng là thành tích rất đáng khích lệ, nhất là khi hầu hết các kỳ thủ mới lần đầu đọ sức ở cấp độ châu lục với bạn bè đồng trang lứa. 

Trần Tuấn Minh giành HCV cờ chớp lứa tuổi U16 nam

Trong ngày thi đấu cuối cùng, các kỳ thủ đã bước vào tranh tài ở nội dung cờ chớp. Với quyết tâm rất cao và sức cờ mạnh mẽ, kỳ thủ nhí Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã xuất sắc giành ngôi vô địch lứa tuổi U6 nữ với 6 điểm sau 7 ván! Vương Quỳnh Anh giành 5/7 điểm, giành HCB lứa tuổi U8 nữ. Võ Mai Trúc ở bảng U12 nữ đạt 6 điểm, xếp sau Nutakki Priyanka (Ấn Độ). Ở bảng nam, Trần Tuấn Minh với 6 điểm sau 7 ván, xuất sắc giành ngôi vô địch lứa tuổi U16 nam. Ngô Đức Trí (U10 nam) và Nguyễn Đức Sang (U8 nam) đều giành được HCĐ, đóng góp quan trọng vào thành tích chung toàn đoàn tại giải lần này 4 HCV, 7 HCB, 4 HCĐ. 
Đào Tùng - Ảnh: Đ.Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI