Chiều 27-6, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra hàng loạt quyết định xử phạt đối với các nhân và tập thể vi phạm tại vòng 14 V-League diễn ra cuối tuần qua.

Ngoài án án phạt treo giò 8 trận, phạt 30 triệu đồng đối với hậu vệ Sầm Ngọc Đức của Hà Nội được dư luận quan tâm, BTC cũng phạt nặng 2 CLB Hà Nội và Hải Phòng vì đã gây ra sự cố trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, CLB Hà Nội bị phạt 50 triệu đồng vì không bảo đảm an ninh trận đấu khi để các CĐV đốt phá sáng, ném đồ vật xuống sân gây nguy hiểm cho cầu thủ. Trong khi đó, với hành vi đốt pháo sáng, CĐV CLB Hải Phòng nhận án phạt cấm không được đến các sân khi đội nhà thi đấu trên sân khách ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp cho đến hết năm 2017. Đây là hình phạt thích đáng dành cho các CĐV quá khích bởi đây không lần đầu các fan của thành phố Hoa phượng đỏ vi phạm điều trên.

Cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách đến hết năm 2017 - Ảnh 1.

CĐV Hải Phòng quậy trên sân Mỹ Đình tối 24-6

Cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách đến hết năm 2017 - Ảnh 2.

Cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách đến hết năm 2017 - Ảnh 3.

Cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách đến hết năm 2017 - Ảnh 4.

Ngoài các quyết định trên, VFF còn đưa ra án phạt treo giò 3 trận, phạt 15 triệu đồng đối với Nguyễn Huỳnh Quốc Cường (Long An) vì có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Silva Dominique của TP HCM. Phạt CLB FLC Thanh Hóa 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận gặp SHB Đà Nẵng. 

Cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách đến hết năm 2017 - Ảnh 5.

FLC Thanh Hóa (phải) trong trận gặp Đà Nẵng trên sân Thanh Hóa

Cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách đến hết năm 2017 - Ảnh 6.

Trận "thủy chiến" giữa TP HCM và Long An chiều 24-6 trên sân Thống Nhất

Ch. Tuấn - Ảnh: Hải Anh - Quang Liêm