Chưa đầy 2 tháng nữa SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia. Sau SEA Games, ASEAN Para Games 12 cũng được tổ chức tại đất nước chùa tháp. Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức, an ninh và trật tự, mọi hệ thống giáo dục của nước chủ nhà sẽ tạm ngưng hoạt động.

Đây là quyết định được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Campuchia. Theo đó, các hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học nước này sẽ tạm ngưng từ ngày 20-4 đến 18-5.

Campuchia cho học sinh tạm nghỉ học vì SEA Games 32 - Ảnh 1.

Bộ Giáo dục Campuchia xác nhận thông tin tạm ngừng hệ thống giáo dục tại Campuchia để tập trung tổ chức SEA Games 32

Tại SEA Games 32, thể thao Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh những tấm huy chương vàng. Do nhiều môn thế mạnh như bắn súng, đua thuyền, bắn cung, cờ vua, kurash, futsal… bị gạch tên. May mắn, bộ môn Vovinam vẫn được giữ lại trong danh sách 44 môn thi đấu tại SEA Games 32. Mục tiêu của Vovinam Việt Nam tại SEA Games kỳ này là 7 HCV. Tại SEA Games 31, bộ môn này đã mang về 6 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ; đứng nhất toàn đoàn

Vào ngày 22-3 vừa qua, ngọn đuốc SEA Games đã đến Việt Nam, sau đó sẽ hành trình vòng quanh các nước Đông Nam Á. Ngày 27-4, ngọn đuốc của SEA Games 32 sẽ quay trở lại với nước chủ nhà. Lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ diễn ra vào ngày 5-5 tại sân vận động quốc gia Morodok Techo, thủ đô Phnom Penh.

Ngoài Phnom Penh, đại hội còn được tổ chức ở 4 tỉnh khác là: Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17-5. ASEAN Para Games 12 được tổ chức từ ngày 3 đến 9-6.

Quốc An