Có trong tay nhiều tuyển thủ trẻ và kỹ thuật tốt như Tuyết Dung, Nguyễn Thị Nguyệt…, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam đang tràn trề hy vọng lật đổ ngôi hậu của thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi để có mặt ở trận chung kết. Ở 2 lần gặp nhau trong mùa này, Phong Phú Hà Nam dù đồng điểm với TP HCM 1 (33) nhưng hòa 1-1 ở lượt đi và thắng 1-0 ở lượt về.

Tuy vậy, trong trận thua trên sân Thống Nhất ở đầu lượt về, đội đương kim vô địch cất một số trụ cột để tạo cơ hội thử nghiệm vài cầu thủ đội hình hai. Vì thế, chiến thắng ấy chưa hẳn là thước đo để khẳng định Phong Phú Hà Nam mạnh hơn TP HCM 1. Chiều tối 15-9, chủ nhà sẽ tung hết các át chủ bài như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Kiều Trinh vào sân cùng sự góp mặt của tiền vệ dày dạn Kim Hồng.

TP HCM 1 (trái) chưa thắng được Phong Phú Hà Nam ở mùa này
TP HCM 1 (trái) chưa thắng được Phong Phú Hà Nam ở mùa này

Ở trận bán kết đầu tiên, diễn ra vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, Hà Nội 1 đủ sức thắng tiếp Than Khoáng sản Việt Nam, đội bóng được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với cả 3 đội vào bán kết còn lại. Sở hữu lực lượng rất hùng hậu với hơn một nửa đội hình chính là các tuyển thủ quốc gia, Hà Nội 1 đang có phong độ rất tốt với 14 trận ở vòng bảng bất bại. Ở lượt về, đội bóng thủ đô thắng Phong Phú Hà Nam (1-0) và hòa TP HCM 1 (0-0) trong 2 trận quyết định đến ngôi đầu để chỉ phải đối diện với đối thủ nhẹ ký là Than Khoáng sản Việt Nam. Ở vòng bảng, Hà Nội 1 đều thắng Than Khoáng sản Việt Nam 5-2 và 2-0.

Tin-ảnh: Q.Liêm