Hiềm khích giữa hai nhà cầm quân cá tính J.Mourinho và A.Conte đã tăng lên gần đỉnh điểm sau cuộc khẩu chiến cuối tuần này. Trong cuộc họp báo sau trận thắng Derby County 2-0 ở vòng 3 Cúp FA rạng sáng 6-1, khi được hỏi về bình luận của HLV Chelsea A.Conte công kích J.Mourinho "bị bệnh mất trí", HLV J.Mourinho đã mỉa mai "Những gì không bao giờ xảy ra với tôi là tôi không bị án treo vì dàn xếp tỉ số".

Căng thẳng giữa Mourinho – Conte leo thang - Ảnh 1.

Cuộc khẩu chiến mới nhất khiến giới truyền thông mong ngóng ngày M.U gặp lại Chelsea ở lượt về Giải Ngoại hạng Anh vào tối 25-2 Ảnh: Mirror

Nhà cầm quân Bồ Đào Nha có ý nhắc tới vụ ông Conte từng bị án treo 10 tháng lúc còn dẫn dắt Siena ở Ý cách đây 7 năm. Ông sau đó được giảm án còn 4 tháng án treo trong phiên tòa diễn ra nhanh chóng. Lúc đó, HLV Conte đã chuyển sang nắm Juventus.

HLV 46 tuổi người Ý sở dĩ phán Mourinho dường như mắc bệnh mất trí vì "người đặc biệt" - khi trả lời báo chí về lý do dạo này ông trầm tư bên đường biên thay vì hò hét chỉ đạo – nói rằng ông không muốn làm "gã hề" và đã kiềm chế bản thân tốt hơn. Từ "gã hề" khiến Conte (và có thể HLV Liverpool J.Klopp) bực bội vì hai nhà cầm quân này luôn tuôn trào cảm xúc khi chỉ đạo học trò. HLV Conte cho biết trước đây Mourinho cũng không ít lần bộc lộ cảm xúc thái quá trên đường biên, nhất là những pha ăn mừng; vậy mà giờ đây lại xỉa xói và châm biếm các đồng nghiệp khác.

Ông Conte cảnh báo ông tôn trọng đồng nghiệp và cần được tôn trọng lại; nếu có ai muốn đánh nhau với ông, ông sẵn sàng!. Hồi đầu mùa, ông Conte không thèm bắt tay đàn anh Mourinho sau trận Chelsea thắng M.U 1-0 ở lượt đi Giải Ngoại hạng Anh vì xem điều đó không quan trọng!

Căng thẳng giữa Mourinho – Conte leo thang - Ảnh 2.

HLV Mourinho và Conte ở lượt đi Giải Ngoại hạng Anh mùa này - Ảnh: Independent

Đây được xem là hành động đáp trả sau khi HLV Bồ Đào Nha mùa trước cho rằng đồng nghiệp người Ý ăn mừng bàn thắng ấn định 4-0 của Chelsea trước M.U một cách thái quá, như thể đó là bàn mở tỉ số! Hành động ăn mừng đó, theo "người đặc biệt", là một sự xúc phạm.

Trần Đoàn