Cặp đôi Federer – Djokovic thua ngược ở Laver Cup 2018 - Ảnh 1.

Lội ngược dòng thắng cặp Federer và Djokovic sau 3 ván đấu hôm 22-9, tay vợt Mỹ Jack Sock và đồng đội người Nam Phi Anderson giúp tuyển các ngôi sao thế giới rút ngắn khoảng cách điểm trước đội các ngôi sao châu Âu với tỉ số 1-3. Trước đó, tuyển các ngôi sao thế giới đã bị dẫn trước sau khi thua liên tiếp 3 trận ở nội dung đánh đơn Laver Cup diễn ra tại Chicago - Mỹ.

Clip trận đấu

Cặp Federer và Djokovic được CĐV kỳ vọng sẽ là đôi đấu thủ mạnh nhất giải đấu khi cả 2 đều là những ngôi sao thuộc hạng đẳng cấp nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, phải mất một khoảng thời gian dài thì 2 tay vợt cựu số 1 thế giới mới dần làm quen và phối hợp ăn ý với nhau trong lần đánh đôi này.

Cặp đôi Federer – Djokovic thua ngược ở Laver Cup 2018 - Ảnh 3.

Dù có lợi thế khi vươn lên dẫn trước trong ván đấu thứ 1 nhưng vì đây là một giải đấu mang tính chất biểu diễn nên cả Federer lẫn Djokovic không quá quyết tâm để tung hết "sức mạnh" của mình. Suốt cả trận đấu, xen lẫn với những pha bóng đẳng cấp do 4 tay vợt hàng đầu thế giới thể hiện, khán giả dự khán còn được nhiều phen cười đùa vui vẻ khi Nole liên tục "diễn hài" trong lúc thi đấu, và Federer cũng không kém cạnh trong việc mua vui cho người hâm mộ.

Cặp đôi Federer – Djokovic thua ngược ở Laver Cup 2018 - Ảnh 4.
Cặp đôi Federer – Djokovic thua ngược ở Laver Cup 2018 - Ảnh 5.
Cặp đôi Federer – Djokovic thua ngược ở Laver Cup 2018 - Ảnh 6.

Dù thất bại trước bộ đôi thuộc đội ngôi sao thế giới nhưng cả Federer lẫn Djokovic đều khiến khán giả thích thú, thỏa mãn khi chứng kiến hai tay vợt vừa đoạt các danh hiệu Grand Slam trong năm 2018 cùng nhau đứng cặp và thi đấu.

Tường Phước - Ảnh: Daily Mail