Tuyển Việt Nam cùng Nhật Bản, Úc, Trung Quốc chung bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Chia sẻ với AFC, HLV Park Hang-seo cho biết: "Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là cơ hội tuyệt vời để đánh giá lại năng lực của đội tuyển Việt Nam. Tất cả những trận chạm trán ở vòng đấu này sẽ là những màn cọ xát chất lượng, giúp cầu thủ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu".

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Úc và Nhật Bản. Trong khi đó, bảng A gồm các đội: Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon. Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang-seo tránh được Hàn Quốc và Iran nhưng phải tranh tài với hai trong bốn ứng viên mạnh nhất châu Á là Nhật Bản và Úc.

Tuyển Việt Nam cùng Nhật Bản, Úc, Trung Quốc chung bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á có 12 đội, được chia làm 6 nhóm hạt giống, gồm: nhóm 1 (Nhật Bản, Iran), nhóm 2 (Hàn Quốc, Úc), nhóm 3 (Saudi Arabia, Iraq), nhóm 4 (UAE, Trung Quốc), nhóm 5 (Syria, Oman) và nhóm 6 (Việt Nam, Lebanon).

Tuyển Việt Nam cùng Nhật Bản, Úc, Trung Quốc chung bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 3.

Các đội sẽ được chia thành 2 bảng, đấu vòng tròn hai lượt (đi và về) tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành 4 suất dự VCK World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội hạng ba sẽ chạm trán trực tiếp theo thể thức thi đấu lượt đi và về để tranh suất vào đấu play-off liên lục địa.

Tường Phước - Ảnh: AFC