Cầu thủ cầu cứu FIFA vì bị dứt hợp đồng bằng súng

Tin mới

30/03/2017 15:18

(NLĐO) – Tuyển thủ Kenya Clifton Miheso vừa gửi đơn lên FIFA cầu cứu về việc mình bị CLB Golden Arrows dùng súng ép chấm dứt hợp đồng.

Clifton Miheso (phải)

Clifton Miheso (phải)

Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) xác nhận cầu thủ người Kenya Clifton Miheso đã nộp đơn cầu cứu lên LĐBĐ thế giới (FIFA) sau khi bị CLB Nam Phi Golden Arrows quỵt lương, dùng súng đe dọa buộc chấm dứt hợp đồng.

Sự việc xảy ra hồi đầu năm nay tại trụ sở của CLB ở SVĐ Moses Mabhida, Durban (Nam Phi). Khi đó, Miheso đang ở trong phòng của giám đốc điều hành Gordon Masondo thì có 2 người lạ mặt bước vào dùng súng đe dọa buộc cầu thủ này phải ký vào bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Cuối ngày hôm đó, Chủ tịch CLB Golden Arrows đã gọi Miheso và thuyết phục anh không báo cảnh sát cũng như ký vào biên bản hòa giải nhưng cầu thủ này không đồng ý. Miheso sau đó đã rời Nam Phi trở lại Kenya vì sợ bị trả thù.

Các luật sư của Miheso yêu cầu FIFA sớm vào cuộc và đưa ra hình phạt thích đáng cho Golden Arrows cũng như buộc CLB này trả 22.000 USD tiền lương cho Miheso.

Phía Golden Arrows đã bác bỏ những cáo buộc trên và từ chối bình luận.

Miheso có 14 lần khoác áo tuyển Kenya và ghi được 5 bàn thắng.

Ch. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI