HLV Đinh Hồng Vinh (trái) không gọi bất kỳ cầu thủ trẻ nào của HAGL khi lên tạm quyền ở U19 thay cho HLV Hoàng Anh Tuấn
HLV Đinh Hồng Vinh (trái) không gọi bất kỳ cầu thủ trẻ nào của HAGL khi lên tạm quyền ở U19 thay cho HLV Hoàng Anh Tuấn

Trong danh sách tập trung đội tuyển U19 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế tại Trung Quốc, không có cầu thủ nào của HAGL được triệu tập. Theo tìm hiểu, do thời gian gấp gáp nên VFF quyết định đôn bộ khung U16 Việt Nam vừa chơi thăng hoa tại giải U16 châu Á năm 2016 lên khoác áo U19 Việt Nam. Trong khi đó, dù HAGL có lứa U17 nhưng các cầu thủ đang bận tập huấn ở Hàn Quốc nên cũng không thể gọi về đá cho U19 Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển U19 Việt Nam đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ chiều 6-2 để tập luyện nhằm chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế ở Trung Quốc. Theo kế hoạch, U19 Việt Nam tập luyện cho đến ngày 15-2 sẽ lên đường sang Trung Quốc dự giải U18 Quốc tế với sự tham dự của 2 đội bóng chủ nhà cùng U18 Thái Lan và U18 Nhật Bản. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch.

Do HLV Hoàng Anh Tuấn đang bận làm nhiệm vụ ở ĐT U23 Việt Nam nên trợ lý Đinh Hồng Vinh sẽ tạm quyền nắm đội U19 Việt Nam. Tại VCK U19 Châu Á 2016, ông Đinh Hồng Vinh là trợ thủ đắc lực của HLV Hoàng Anh Tuấn, giúp U19 Việt Nam làm nên lịch sử với tấm vé dự VCK U20 World Cup 2017.

Lực lượng của đội có nòng cốt là các cầu thủ của PVF, Hà Nội và Viettel. Trong số này, có 8 cầu thủ từng khoác áo U16 Việt Nam lọt vào tứ kết giải U16 châu Á 2016 như Duy Khiêm, Hữu Thắng, Khắc Khiêm, Uông Ngọc Tiến...

HLV Đinh Hồng Vinh cho biết do nhiều trụ cột của U19 Việt Nam đang tập trung U23 hoặc làm nhiệm vụ ở CLB nên đây là cơ hội dành cho các cầu thủ trẻ “tiềm năng” khẳng định bản thân, nhằm bổ sung cho đội U19 Việt Nam trong thời gian tới.

Danh sách tập trung đội U19 Việt Nam

GĐKT: Jurgen Gede

HLV trưởng: Đinh Hồng Vinh

Trợ lý: Lưu Danh Minh, Nguyễn Thế Anh

Cầu thủ (20): Huỳnh Hữu Tuấn, Uông Ngọc Tiến, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Khiêm (PVF); Vũ Đức Minh, Vũ Quang Độ, Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Hữu Thắng, Vũ Văn Quyết, Tống Văn Hợp, Nguyễn Sỹ Chiến (Viettel); Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Thanh Tùng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Duy Khiêm (Hà Nội); Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Lê Ngọc Thái (Đồng Nai).

Anh Dũng