Cầu thủ bóng đá nghiệp dư người Nigeria Harrison Chinedu đang chờ đợi Tổ chức Kỷ lục thế giới (Guiness) công nhận kỷ lục giữ quả bóng trên đầu lâu nhất khi đi xe đạp cho mình.

Chinedu vừa thực hiện màn biểu diễn trên từ bãi biển bên ngoài thủ đô Lagos, chạy dọc các con đường trung tâm thành phố cho đến SVĐ quốc gia Super Eagles với quãng đường dài 64 dặm (103 km).

Khó khăn với Chinedu không phải là quãng đường mà chính là những “ổ gà” hay tình trạng giao thông phức tạp nơi anh đi qua. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của mọi người, cuối cùng anh đã hoàn thành xuất sắc màn biểu diễn có 1 không 2 này.


Nhiều người theo Chinedu dẫn đường

Nhiều người theo Chinedu dẫn đường


Vở òa trong niềm vui

Vở òa trong niềm vui

“Động lực lớn nhất của tôi là tin vào Chúa. Tôi có nhiều kỹ năng với quả bóng và tôi muốn giới thiệu với mọi người. Tuy nhiên, tôi vẫn cần Guiness công nhận để nhiều người trên thế giới biết hơn” – Chinedu chia sẻ.

Đây không phải lần đầu cầu thủ nghiệp dư này làm xiếc với quả bóng tròn. Hồi tháng 3, anh cũng giữ quả bóng trên đầu và đi bộ được 30 dặm nhưng ngay sau đó kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi một người đàn ông khác. Vì vậy, anh quyết định thực hiện màn biểu diễn mới với hy vọng không ai có thể làm được.

Cầu thủ Nigeria giữ bóng trên đầu chạy xe đạp 103 km

Harrison Chinedu đạp xe cả trăm km với quả bóng trên đầu

Châu Tuấn