Một cuộc họp bất thường được SFA tổ chức với sự tham dự của đông đảo cầu thủ đội trưởng các đội bóng và người đứng đầu SFA David Aganzo đã có cuộc trao đổi chính thức với giới truyền thông Tây Ban Nha xoay quanh đề xuất "điên rồ" này.

Cầu thủ Tây Ban Nha doạ đình công nếu La Liga thi đấu ở Mỹ - Ảnh 1.

Thủ quân các đội bóng thuộc SFA doạ đình công nếu La Liga sang Mỹ

"Chúng tôi không để cho Ban tổ chức La Liga đơn phương thực hiện chuyện đưa các trận đấu sang Mỹ mà không thèm quan tâm đến ý kiến của cầu thủ, những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ quyết định điên rồ kể trên. SFA đã đạt được nhất trí cao từ thủ quân các CLB và không loại trừ khả năng sẽ nổ ra một cuộc đình công trên quy mô lớn. Chúng tôi sẽ không tổ chức đình công bằng mọi giá nhưng sẽ làm những gì tất yếu phải đến. Đã có quá nhiều đổi thay thời gian qua, từ việc hàng loạt cầu thủ bỏ sang Ả Rập Saudi thi đấu hồi năm ngoái, các trận đấu La Liga diễn ra vào thứ Hai… Chúng tôi bị buộc phải làm quen với những điều bất thường trong khi chẳng ai quan tâm đến suy nghĩ và nhu cầu thưởng thức của CĐV. Chắc chắn thời gian sẽ nói thay tất cả",  Aganzo cho biết.

Cầu thủ Tây Ban Nha doạ đình công nếu La Liga thi đấu ở Mỹ - Ảnh 2.

La Liga từng chao đảo khi Barcelona "doạ" bỏ sang nước khác thi đấu

David Aganzo cho biết SFA dự kiến sẽ thảo luận với Ban tổ chức La Liga vào đầu tháng 9 xung quanh vấn đề đang gây bão dư luận trong làng cầu Tây Ban Nha: "Chúng tôi sẽ lật ngửa mọi chuyện để Javier Tebas được thấy rõ mặt trái của bóng đá Tây Ban Nha và khi đó, ông ta sẽ nhận thức rõ bóng đá không chỉ là câu chuyện của tiền bạc và những vụ mua bán".

David Aganzo cho hay SFA vẫn chưa liên hệ với LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) hay Hội đồng thể thao quốc gia nhưng chắc chắn sẽ bàn bạc kỹ vấn đề đình công với hai tổ chức quản lý cấp cao này.

Cầu thủ Tây Ban Nha doạ đình công nếu La Liga thi đấu ở Mỹ - Ảnh 3.

Sân Michigan (Mỹ) từng đón hơn 100.000 khán giả xem giải giao hữu Champions Cup

Theo nhật báo El Pais, về nguyên tắc, dự án đưa các trận đấu La Liga sang thi đấu ở Mỹ nhấn mạnh đến việc một trong hai CLB lớn là Real Madrid và Barcelona sẽ nhận trách nhiệm tiên phong ở những trận đấu đầu tiên, tất nhiên, chỉ khi họ quan tâm đến việc "xuất khẩu" bóng đá kiểu này. Trong trường hợp này, sẽ giải quyết ra sao về việc bồi thường cho khán giả đã bỏ tiền mua vé trọn mùa ở các sân Santiago Bernabeu và Camp Nou, chưa kể các đội bóng dự kiến đến thi đấu ở hai sân này sẽ không có được sự ủng hộ của các CĐV nhà.

Cầu thủ Tây Ban Nha doạ đình công nếu La Liga thi đấu ở Mỹ - Ảnh 4.

La Liga không còn là... La Liga khi thiếu vắng khán giả Tây Ban Nha

Chuyện La Liga được tổ chức ở Mỹ còn liên quan đến khá nhiều vấn đề nhiêu khê, từ chọn khoảng thời gian nào trong năm để tổ chức các trận đấu, giờ giấc diễn ra các trận đấu sao cho phù hợp để khán giả Tây Ban Nha theo dõi qua truyền hình, chưa kể các đội bóng phải bay rất nhiều giờ vượt đại dương cho những trận đấu này nên chắc chắn ảnh hưởng đến lịch đấu Cúp châu Âu.  

Đông Linh (theo Marca, AS)