Cầu thủ Than Quảng Ninh chấp nhận lên Hà Nội vừa đá vừa chờ nhận lương, thưởng - Ảnh 1.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh chấp nhận đi Hà Nội đá vòng 9 V-League sau cuộc gặp gỡ với Ban lãnh đạo đội bóng để giải quyết chuyện nợ lương, thưởng kéo dài từ năm 2019 đến nay

Người hâm mộ Quảng Ninh phần nào yên tâm trước thông tin các cầu thủ trụ cột của đội bóng đã đồng ý di chuyển lên Hà Nội vào sáng 10-4, sau cuộc họp giữa lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ xoay quanh khúc mắc lương, thưởng.

Trước đó một ngày, các trụ cột của Than Quảng Ninh như Nguyên Sa, Hải Huy, Hồng Quân, Xuân Tú… đồng loạt đăng tải lên Facebook về việc họ chưa nhận được lương, thưởng trong một khoảng thời gian dài. Các cầu thủ khẳng định họ vẫn tập luyện chăm chỉ, thi đấu nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Song, việc chưa được giải quyết lương, thưởng khiến cuộc sống của họ và gia đình bị ảnh hưởng. 

Cầu thủ Than Quảng Ninh chấp nhận lên Hà Nội vừa đá vừa chờ nhận lương, thưởng - Ảnh 2.

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú là một trong nhiều trụ cột của đội bóng lên tiếng phản ứng việc Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ

Cũng vì thế mà các trụ cột của Than Quảng Ninh có đưa ra thông điệp nếu mọi việc không được giải quyết, họ sẽ dừng thi đấu cho Than Quảng Ninh kể từ vòng 9 V-League, tức là bắt đầu ở trận làm khách trên sân Hà Nội FC.

Trước tình hình này, sáng 10-4, lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã gặp gỡ tạm thời cầu thủ. Một số tiền cũng đã được ứng ra để trả lương vài tháng cho cầu thủ trước khi họ có cuộc gặp mặt lãnh đạo tỉnh vào tuần tới. 

Khúc mắc bước đầu được giải quyết nên toàn đội Than Quảng Ninh đã đồng ý lên đường tới Hà Nội. Dự kiến họ có một buổi tập chiều nay trên sân Hàng Đẫy, trước khi gặp Hà Nội FC vào lúc 19 giờ 15 ngày mai, 11-4.

Cũng trong ngày hôm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã ký quyết định khen thưởng cho các thành viên Than Quảng Ninh 500 triệu đồng dựa trên thành tích của đội bóng này ở V-League 2021.

Anh Dũng - Ảnh: Tùng Erik