Sáu tháng trước, cựu tiền vệ đội tuyển U16 Thái Lan từng tham dự Giải vô địch châu Á 2014 do Thái Lan đăng cai - Natthaphum Khampraphai đã bị sốc và bất tỉnh trong lúc tập luyện. Ngay lập tức, cầu thủ trẻ Thái lan được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đại học Rangsit Thammasat trước khi chuyển đến điều trị tại bệnh viện Chaiyaphum. Tuy nhiên, sau nửa năm điều trị tích cực, Natthaphum Khampraphai đã qua đời lúc 7 giờ 15 phút sáng 27-2 (giờ địa phương) ở tuổi 21.

Cầu thủ trẻ Thái Lan qua đời vì đột quỵ trên sân tập - Ảnh 1.

Thông tin Natthaphum Khampraphai qua đời tràn lan các mặt báo ở Thái Lan

Theo đuổi bóng đá từ năm 12 tuổi, Natthaphum Khampraphai rất nỗ lực tập luyện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, giúp gia đình thoát nghèo. Sự ra đi của ngôi sao trẻ Thái Lan khiến làng túc cầu xứ chùa vàng đau xót. Cùng với đó, với sự bùng nổ của dịch viêm phổi NcoV-19 hiện nay, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tuyên bố có thể hoãn giải VĐQG bất cứ lúc nào để tránh những diễn biến phức tạp.

Phó tổng thư ký các vấn đề quốc tế của FAT chia sẻ: "Tại thời điểm này, các giải đấu của Thái Lan cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống giống K-League hay J-League. Chúng tôi chưa rõ điều gì sẽ xảy ra sắp tới, cần theo dõi chặt chẽ và phối hợp với các cơ quan chức năng để có giải pháp tốt nhất. Vấn đề về dịch bệnh đã vượt ngoài phạm vi bóng đá, nếu một cầu thủ hay NHM bị nhiễm bệnh sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới giải đấu và mọi thứ sẽ bị dừng lại. Nếu có các chỉ đạo từ chính phủ hay Bộ Y tế, chúng tôi sẽ xem xét để có biện pháp thực hiện".

Các ngôi sao như: Chanathip Songkrasin, Theerathon, Teerasil Dangda hay thủ môn Kawin đang thi đấu ở nước ngoài và có thể sẽ bị cách ly 14 ngày trước khi được tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Nếu điều này xảy ra, gần như chắc chắn dàn sao này sẽ vắng mặt ở trận đấu sắp tới với Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Đây sẽ là mất mát rất lớn đối với Thái Lan trong cuộc đua tranh tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ở Qatar.

Tường Phước