Cầu thủ V. Ninh Bình bán độ, dàn xếp tỉ số nhiều trận đấu

Tin mới

12/04/2014 09:52

(NLĐ)- Trong khi cơ quan điều tra phát hiện dấu hiệu cầu thủ V. Ninh Bình dàn xếp tỉ số, bán độ ở nhiều trận đấu, Giám đốc điều hành CLB Phạm Văn Lệ cho rằng những cầu thủ “dính chàm” chắc chắn không chỉ là 11 người thú nhận bán độ trận đấu với Kelantan ở AFC Cup.

 

Phát hiện dấu hiệu các cầu thủ V. Ninh Bình dàn xếp, cá độ nhiều trận đấu của đội bóng - Ảnh: Hải Anh
Phát hiện dấu hiệu các cầu thủ V. Ninh Bình dàn xếp, cá độ nhiều trận đấu của đội bóng - Ảnh: Hải Anh

 

Trước khi Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Ninh Bình triệu tập một loạt cầu thủ của CLB Xi mang The Vissai Ninh Bình (V. Ninh Bình) để điều tra, bóc tách đường dây cá độ, dàn xếp tỉ số trong trận đấu với đội Kelantan của Malaysia ngày 18-3-2014 trên sân khách, Cơ quan CSĐT đã phát hiện dấu hiệu dàn xếp tỉ số, cá độ ở nhiều trận đấu của đội V. Ninh Bình.

Đội bóng đá V. Ninh Bình hiện đang tham gia thi đấu ở nhiều “mặt trận”, trong đó trong nước là Giải vô địch Quốc gia V-League và Cúp Quốc gia, hai giải đấu chuyên nghiệp do Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) quản lý. Ngoài ra V. Ninh Bình còn là một trong hai đại diện của Việt Nam tranh tài ở AFC Cup 2014 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ông Phạm Văn Lệ, Giám đốc điều hành CLB V. Ninh Bình, cho biết: “Những biểu hiện bất thường của một số cầu thủ trong đội như Mạnh Dũng, Phước Tứ ở nhiều vòng đấu liên tiếp khiến chúng tôi phải chủ động nhờ cơ quan công an vào cuộc”.

Trong số những cầu thủ bị cơ quan CSĐT triệu tập, 11 cầu thủ của V. Ninh Bình đã khai nhận có liên quan đến vụ bán độ trong  trận đấu với đội Kelantan của Malaysia  trên sân khác ngày 18-3 vừa qua, nhưng theo ông Lệ đó chưa phải là toàn bộ cầu thủ “dính chàm” của đội bóng cố đô Hoa Lư. “Đây chắc chắn chưa phải là toàn bộ số cầu thủ từng tham gia móc ngoặc để dàn xếp tỉ số trong các trận đấu của đội bóng” - ông Lệ nhìn nhận.

Trong số các cầu thủ bị tình nghi thường xuyên có phong độ bất thường còn có Phước Tứ vẫn chưa bị cơ quan điều tra triệu tập.

Một số cầu thủ cũng đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan CSĐT, tuy nhiên đường dây cá độ mà các cầu thủ V. Ninh Bình có liên quan đến nhiều đối tượng vì thế cơ quan CSĐT Công an Ninh Bình đang tiếp tục đấu tranh để đánh được “mẻ lưới” lớn.

Nhìn nhận về vụ bán độ mà các cầu thủ V. Ninh Bình đã thú nhận tại cơ quan điều tra, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho rằng: “Đây là vụ việc được công an Ninh Bình phát hiện và đang tiến hành điều tra theo đúng thẩm quyền vì thế VPF sẽ chờ đợi kết luận”.

Tuy nhiên, theo ông Viễn, VPF đã có đề nghị với Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an rà soát để làm tới cùng vụ tiêu cực này. “Bất kể chúng ta phát hiện đường dây này lớn đến thế nào, gồm bao nhiêu cầu thủ thì bóng đá Việt Nam vẫn phải làm đến cùng để chữa căn bệnh nguy hiểm này tận gốc rễ” - ông Viễn nói.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao động, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 - Bộ Công an, đã xác nhận cơ quan này đã chính thức được mời vào cuộc điều tra nghi án bán độ tại đội bóng V.Ninh Bình.

Tướng Hỗ Sỹ Tiến cho biết hiện C45 đã cử lực lượng để phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình cũng như làm việc với các đơn vị liên quan để từng bước xác minh, làm rõ theo quy định pháp luật.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI