Cầu thủ V. Ninh Bình bị tạm giữ đã trở về

Tin mới

12/04/2014 20:30

(NLĐO)- Một số cầu thủ của đội bóng V. Ninh Bình bị cơ quan điều tra tạm giữ sau khi thừa nhận “làm độ” trận đấu với CLB Kelantan của Malaysia để thắng cá độ 800 triệu đồng đã trở về ngày 12-4.

Cánh cửa vào phòng các cầu thủ V. Ninh Bình trên tầng 8 Khách sạn The Vissai đóng im ỉm
Cánh cửa vào phòng các cầu thủ V. Ninh Bình trên tầng 8 Khách sạn The Vissai đóng im ỉm

 

Chiều 12-4, Giám đốc điều hành CLB Xi măng The Vissai Ninh Bình (V. Ninh Bình) Phạm Văn Lệ xác nhận một số cầu thủ của CLB bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình triệu tập để làm rõ nghi án “làm độ” trong trận đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ AFC Cup 2014 ngày 18-3 vừa qua đã được thôi tạm giữ.

Tuy vậy, V. Ninh Bình vẫn tiếp tục hợp tác với công an đề mở rộng điều tra.

Chiều cùng ngày, tại tầng 8 của khách sạn The Vissai (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) là nơi ở của các cầu thủ đội V. Ninh Bình, các cánh cửa phòng của cầu thủ đã đóng kín, điện trong phòng tắt.

Nhiều cầu thủ đã trở về nhà trong khi đó một vài ngoại binh còn ở lại để nghe ngóng tình hình và chờ thanh lý hợp đồng nếu đội bóng chính thức bị xoá sổ.

Phòng của HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cũng đóng cửa im ỉm.

Được biết, trước đó, 9 cầu thủ V. Ninh Bình đã thừa nhận với Cơ quan điều tra về việc nhận tiền từ 75-85 triệu đồng mỗi người sau khi “làm độ” trong trận đấu với đội Kelantan trên sân khách ngày 18-3. Ngoài ra, 2 cầu thủ khác không tham gia “làm độ” song cũng được chia 20 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Hiện toàn bộ số tiền 800 triệu đồng thắng cá độ đã được các cầu thủ V. Ninh Binh nhận tiền nộp cho Cơ quan điều tra.

Với quyết tâm làm tới cùng vụ “làm độ” có tính chất nghiêm trọng và quy mô lớn này, ông bầu Hoàng Mạnh Trường của đội V. Ninh Bình khẳng định: “Mọi quyết định của tôi lúc này về việc tiếp tục thi đấu hay giải tán đội bóng sẽ phụ thuộc vào kết quả điều tra của cơ quan công an”.

Bầu Trường tiếp tục giữ quan điểm cho rằng: “Đây không phải là một vụ tiêu cực nhỏ lẻ mà là một đường dây đã tồn tại và hoạt động từ lâu”.

Theo ông bầu của đội V. Ninh Bình, cá độ, dàn xếp tỉ số không chỉ tàn phá bóng đá Ninh Bình mà còn tàn phá bóng đá Việt Nam, Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Vì thế, Ninh Bình sẵn sàng giải thể, hi sinh đội bóng để đưa tất cả phơi bày ra ánh sáng.

Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), đơn vị đang điều hàng Giải vô địch quốc gia V-League và Giải hạng nhất quốc gia, khẳng định sẽ ủng hộ V. Ninh Binh chống tiêu cực tới cùng.

Ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc công ty VPF, cho biết: “Tôi nghĩ vụ việc này cần được báo cáo tới những cơ quan quản lý cao nhất trong ngành thể thao là Tổng cục Thể dục thể thao, thậm chí cả Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch để tìm hướng xử lý”.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho biết: “Lúc này nếu báo cáo Tổng cục Thể dục thể thao hay Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch thì chúng tôi chỉ có thể báo cáo về việc V. Ninh Bình xin rút lui khỏi giải vì nghi án tiêu cực chứ chưa thể khẳng định bất cứ điều gì về đương dây bán độ, làm độ”.

Theo ông Hoài Anh, VFF sẽ có công văn gửi Công an tỉnh Ninh Bình và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an đề nghị hợp tác và cung cấp những thông tin về cuộc điều tra cũng như phối hợp mở rộng điều tra nếu cần thiết.

Ảnh: Sau khi được tại ngoại nhiều cầu thủ đã trả phòng tại khách sạn The Vissai và về nhà chờ cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin-ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI