Theo lịch trình, Văn Hậu xuất phát từ Paris (Pháp) lúc 14 giờ ngày 1-8 (giờ địa phương), trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Pháp trở về Việt Nam cùng với 275 công dân khác. Chuyến bay chở Văn Hậu dự kiến hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào khoảng 6 giờ 35 sáng 2-8.

Rất có thể hậu vệ này sẽ được cách ly ở Quảng Ninh 14 ngày theo quy định trước khi trở lại tập luyện cùng Hà Nội FC.

Cầu thủ Văn Hậu lên đường về nước - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu chụp ảnh lưu niệm cùng những người trân thiết tại Heerenven - Ảnh: Instagram nhân vật

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen (Hà Lan) vào tháng 9-2019, theo bản hợp đồng cho mượn một mùa giải. Hậu vệ trái của Việt Nam được kỳ vọng sẽ có cơ hội thể hiện năng lực trong môi trường chuộng cầu thủ trẻ như Hà Lan. Nhưng, thực tế anh chủ yếu đá cho đội trẻ, và chỉ được chơi 4 phút cho đội một tại Cup Quốc gia Hà Lan.

Đầu tháng 5, Heerenveen đề xuất gia hạn thêm một năm. Để tạo điều kiện cho Văn Hậu được ở lại, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Heerenven trong việc trả lương nhưng đi kèm yêu cầu về chuyên môn và lộ trình phát triển cụ thể. Tuy nhiên, Heerenveen chủ yếu đề xuất về mặt kinh phí, còn kế hoạch sử dụng và phát triển cho Văn Hậu thì không đủ thuyết phục

Vì vậy, ngày 10-7, Hà Nội quyết định ngừng đàm phán, đưa Văn Hậu về đá V-League.

Tại thời điểm này, Hà Nội FC cũng ra thông báo cho các cầu thủ ngừng tập luyện trong vòng 14 ngày, kể từ 31-7 nhằm phòng tránh Covid-19. Như vậy, ngày Văn Hậu kết thúc cách ly cũng là thời điểm Hà Nội FC dự kiến trở lại tập luyện.

Cầu thủ Văn Hậu lên đường về nước - Ảnh 2.

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu trong màu áo Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Văn Hậu tưởng chừng không thể góp mặt cùng Hà Nội đấu Cúp quốc gia lẫn những lượt cuối giai đoạn 1 V-League 2020 nhưng dịch bệnh tái phát khiến 2 giải đấu này tạm hoãn, mở ra cơ hội cho hậu vệ này trở lại. Hậu vệ 21 tuổi này cần thời gian hòa nhập cùng Hà Nội FC sau gần 1 năm quá ít cơ hội ra sân tại Hà Lan.

Trong bối cảnh CLB Hà Nội đang gặp vấn đề về nhân sự, khi nhiều cầu thủ đang gặp chấn thương, với việc có Văn Hậu, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm an tâm hơn. Hiện tại Hà Nội FC đang ở thứ 4 trên V-League 2020 với 18 điểm và gần như cầm chắc 1 suất tốp 8 giai đoạn 1, qua đó giữ tham vọng bảo vệ ngôi vô địch.

Ngô Nhung