Hết kiên nhẫn với Heerenveen, CLB Hà Nội gọi Đoàn Văn Hậu về nước thi đấu - Ảnh 1.

CLB Hà Nội thông báo Đoàn Văn Hậu sẽ chia tay SC Heerenveen để về Việt Nam thi đấu tại V-League

Ban lãnh đạo CLB Hà Nội thông báo: "Sau nhiều cuộc thương thảo nhưng không đạt được thỏa thuận với đối tác Hà Lan, CLB bóng đá Hà Nội quyết định sẽ gọi Văn Hậu trở về thi đấu cho đội bóng thủ đô. Văn Hậu sẽ trở về trong ít ngày tới".

Thực tế, hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và Heerenveen đã kết thúc vào ngày 30-6 và sau đó, phía Hà Nội FC và đội bóng Hà Lan đã có một số trao đổi liên quan đến tương lai cầu thủ này. Việc Văn Hậu lưu lại Hà Lan tập luyện, đồng thời chờ tiến triển từ việc đàm phán giữa CLB Hà Nội và đối tác cuối cùng đã không thành công dù đại diện Việt Nam sẵn sàng trả thêm tiền để hậu vệ người Thái Bình được ở lại thi đấu. Đôi bên không tìm được tiếng nói chung nên Văn Hậu phải trở về Việt Nam.

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, ông Đỗ Quang Vinh cho biết: "Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này".

Chủ tịch CLB Hà Nội chia sẻ thêm: "Cuối năm AFF Cup sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam".

"Hy vọng, cầu thủ người Thái Bình có thể nhanh chóng hòa nhập với đồng đội, chuẩn bị sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo", CLB Hà Nội thông báo.

Anh Dũng