Cavani tỏa sáng, PSG giành cú ăn ba - Ảnh 1.

Có sự chênh lệch rất lớn về đẳng cấp giữa hai đội bóng lọt vào chung kết Cúp Quốc gia Pháp rạng sáng 9-5. Trong khi đội hình của PSG toàn những ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay thì bên phía đội bóng đang chơi ở Giải Hạng ba Les Herbiers không có gương mặt nào nổi bật. Về giá trị, chỉ cần nhìn vào kinh phí hoạt động 2 triệu euro/mùa của Les Herbiers (tương đương 16 ngày lương của Neymar) cũng đủ biết họ không thể sánh với đối thủ. 

Chính vì vậy, chiến thắng dành cho PSG là điều ai cũng đoán trước khi trận đấu diễn ra. Điều khiến người xem ngạc nhiên là PSG chỉ thắng chung cuộc 2-0 với 1 bàn do công của Giovani Lo Celso và 1 của Cavani. 

Cavani tỏa sáng, PSG giành cú ăn ba - Ảnh 2.
Cavani tỏa sáng, PSG giành cú ăn ba - Ảnh 3.
Cavani tỏa sáng, PSG giành cú ăn ba - Ảnh 4.

Ngôi sao Neymar đã có mặt tại sân Stade de France cùng với Marco Verratti

Chiến thắng vừa đủ giúp PSG hoàn tất cú ăn ba mùa này. Trước đó, họ đã giành chức vô địch Ligue 1 và Cúp Liên đoàn Pháp. Dù vậy, đội bóng thủ đô nước Pháp có lẽ không mãn nguyện vì ở mặt trận mà PSG mong chờ lên ngôi nhất là Champions League - như bao mùa qua - họ vẫn thất bại. Mùa này, PSG bị Real Madrid loại ở vòng 1/8 Champions League với tổng tỉ số 2-5. 

Ch. Tuấn