Theo Daily Mail, một chiếc máy bay mang biểu ngữ "Sa thải Ed – LUHG (yêu mến United, ghét nhà Glazers)" sẽ bay trên SVĐ Turf Moor ngay trước trận Man United – Burnley diễn ra vào ngày 2-9 tới.

Đây là một động thái gây sức ép lên ông Woodward lẫn những ông chủ người Mỹ sở hữu Man United đã bổ nhiệm ông Woodward vào vị trí Phó chủ tịch.

Đây là lần đầu tiên các CĐV Man United sử dụng chiến lược này kể từ tháng 3-2014. Khi đó, những người hâm mộ "Quỷ đỏ" đã thuê máy bay mang biểu ngữ "Sai người – Sa thải Moyes" bay trên SVĐ Old Trafford để kêu gọi sa thải HLV David Moyes. Vị chiến lược gia sinh năm 1978 đã bị sa thải 1 tháng và 4 trận sau đó.

CĐV M.U tung chiêu “độc”, kêu gọi sa thải Phó chủ tịch Woodward - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Ed Woodward. Ảnh: Reuters

Phó chủ tịch Woodward đang có mâu thuẫn với HLV Jose Mourinho vì chính sách chuyển nhượng của đội bóng vào hè này mặc dù đã chi phí chuyển nhượng tổng cộng 400 triệu bảng Anh kể từ khi "người đặc biệt" đến Old Trafford vào 2 năm trước.

Gary Neville, cựu sao Man United, mới đây khẳng định Phó chủ tịch Woodward nên để một nhân vật giàu kinh nghiệm bóng đá làm công tác chuyên môn trong khi ông tập trung vào vấn đề kinh doanh của đội bóng.

"Ông Woodward đã làm được những điều phi thường cho Man United ở khía cạnh thương mại. Tuy nhiên, ông ta nên để một người giàu kinh nghiệm bóng đá làm công tác chuyên môn. Bóng đá bây giờ đã thay đổi…Chúng ta cần những người thật sự nghiêm túc về bóng đá đảm nhận trọng trách dẫn dắt đội bóng"

 "Điều mà Man United làm trong suốt 5 hay 6 năm qua cơ bản là liên tục đổi từ chiến thuật này sang chiến thuật khác khi sa thải David Moyes ở giai đoạn giữa mùa, Louis van Gaal sau khi đoạt Cúp FA, bổ nhiệm Jose Mourinho…toàn bộ truyền thống của Man United đã không còn" - Neville chia sẻ.

Cao Lực