Sau một mùa giải dự bị cho thủ thành số 1 Courtois, cuối cùng Petr Cech cũng tìm được bến đỗ mới của mình. Đó là đội bóng cùng thành phố Arsenal. Theo Daily Mail, “pháo thủ” thành London sẽ bỏ ra 11 triệu bảng Anh cùng mức lương 100.000 bảng/tuần để có được sự phục vụ của thủ môn 33 tuổi này.

HLV Mourinho ban đầu không đồng ý bán Cech cho Arsenal bởi đơn giản vì không ai muốn để học trò của mình đầu quân cho đội bóng kình địch ở Premier League. HLV của Chelsea còn ra điều kiện với Arsenal phải đổi Theo Walcott hoặc Alex Oxlade-Chamberlain nhưng không được HLV Wenger đồng ý.

Chelsa hiện đang nhắm đến thủ môn của Stoke City - Asmir Begovic - để thay thế Cech nhưng thủ thành này chắc chắn không muốn là nhân vật số 2 ở sân Stamford Bridge.

HLV Mourinho muốn Cech đầu quân cho PSG hơn là Arsenal
HLV Mourinho muốn Cech đầu quân cho PSG hơn là Arsenal

Trước khi quyết định sang Arsenal, Cech cũng đã khước từ lời đề nghị hấp dẫn từ PSG. Cụ thể, đội bóng Pháp sẵn sàng trả Petr Cech 150.000 bảng/tuần trong hợp đồng 5 năm. Đó còn chưa kể những khoản thưởng hậu hĩnh dành cho anh tùy thuộc vào thành tích của đội. Nếu nhận lời sang PSG, Petr Cech sẽ bỏ túi khoảng 36 triệu bảng tiền lương/5 năm chưa kể thưởng. Ngoài lương và thưởng nói trên, PSG còn sẵn sàng trả Chelsea 10 triệu bảng phí chuyển nhượng. Tổng cộng, nhà ĐKVĐ Ligue 1 sẵn sàng chi đến 46 triệu bảng Anh cho Cech.

Tuy nhiên, Petr Cech đã dứt khoát từ chối lời mời hấp dẫn của PSG để ở lại London bởi anh đã quen với cuộc sống tại đây cũng như không muốn làm xáo trộn công việc, học hành của vợ và 2 con.

C. Tuấn