Không chỉ là tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện "Công Phượng cô độc, buồn bã" đã lan đến tận nhà Công Phượng khi đội tuyển U23 Việt Nam trở về nước. Trong buổi trò chuyện đầu xuân, gia đình Công Phượng đã nhắc lại sự việc này từng khiến mọi người rất lo lắng cho cậu con trai.

"Sau ngày trở về từ Trung Quốc, tôi gọi điện ngay cho Phượng, hỏi cháu có ổn hay không", bà Nguyễn Thị Hoa – mẹ Công Phượng kể lại. "Tôi hỏi Phượng: "nghe nói con buồn đúng không, có buồn không mà người ta nói nhiều thế. Hàng xóm rồi mọi người gặp cứ bảo Công Phượng buồn vì không ai đưa đón". Phượng trả lời ngay: "Làm gì có chuyện đó, buồn gì đâu, con đang vui vì người hâm mộ và CĐV đến đón nhiều, không khí vui lắm. Bố mẹ ở nhà đừng có đi rồi về lại ốm, không có buồn gì cả". Nghe cháu nói vậy tôi yên tâm lắm!", bà Hoa chia sẻ.

Cha mẹ Công Phượng nói gì về việc con trai bất ngờ buồn? - Ảnh 2.

Mẹ Công Phượng, bà Nguyễn Thị Hoa, rạng rỡ chụp ảnh kỷ niệm cùng người hâm mộ đến nhà chúc Tết

Sau khi về nước, các cầu thủ U23 Việt Nam liên tục tham gia các sự kiện chào đón và gặp gỡ người hâm mộ. Bà Hoa cho rằng đó là một vinh dự lớn của đời cầu thủ. "Mọi người cứ bảo cầu thủ chạy mãi không có thời gian nghỉ ngơi ăn uống, thực sự là công việc thì chạy đi chạy lại cũng đúng rồi. Còn nhịn ăn đi 2-3 ngày, thậm chí cả tuần để mừng công cũng chẳng làm sao đâu, vì người hâm mộ, vì khán giả chứ. Dù có đau, có đói cùng phải cố gắng đi gặp người ta chứ, nhịn ăn cũng được. Đó thực sự là một cái vinh dự lớn", ông Nguyễn Công Bảy – cha Công Phượng - nhắc lại lời con trai.

Dù không phải là ngôi sao nổi bật nhất trong giải đấu trên đất Trung Quốc nhưng Công Phượng vẫn là một trong những mắt xích quan trọng giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo thực hiện được kỳ tích vào đến trận chung kết. Không những thế, tiết lộ của HLV Park Hang Seo về việc tiền đạo người Nghệ An phải tiêm thuốc giảm đau để thi đấu cũng khiến nhiều người xúc động.

Cha mẹ Công Phượng nói gì về việc con trai bất ngờ buồn? - Ảnh 3.

Công Phượng vừa trải qua một năm thi đấu đáng nhớ, nhất là tấm HCB U23 châu Á 2018 giành được ở Trung Quốc

Công Phượng về quê từ chiều 28 tháng chạp. Sau khi biết tin anh đã ở nhà, có rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã đến thăm hỏi, chúc Tết. Không phải bây giờ mà khi Công Phượng chơi ở giải U23 châu Á tại Trung Quốc, cũng có khá nhiều người tụ tập ở nhà bà Hoa cùng xem U23 thi đấu.

Anh Dũng