Năm tuổi nhiều kỳ vọng của 2 tuyển thủ U23 - Ảnh 1.

Công Phượng đặt nhiều kỳ vọng tỏa sáng trong năm tuổi Mậu Tuất 2018

Nguyễn Công Phượng sinh đầu năm 1995 nhưng tính theo lịch âm, Công Phượng chào đời ở những ngày cuối năm Giáp Tuất. Năm 2017 và đầu năm 2018, Công Phượng đã trải qua những giai đoạn thi đấu nhiều cảm xúc, mà chiến tích lớn nhất là góp công giúp đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt giành ngôi á quân U23 châu Á 2018.

Bất chấp sự quan tâm quá lớn từ người hâm mộ và giới truyền thông, Công Phượng đủ bản lĩnh để vượt qua mọi áp lực mà không phải cầu thủ trẻ nào cũng làm được. Công Phượng luôn có hai hình ảnh khác biệt trong và ngoài sân cỏ. Anh luôn thi đấu năng nổ, hoạt bát và là "người không phổi" trong đội hình U19, U23 Việt Nam và HAGL. Song khi bước ra ngoài đời thường, Phượng có phần khó gần, lạnh lùng và ít nói. 

Dẫu vậy khi gặp những bạn bè, người thân, cái chân chất, mộc mạc, giản dị và vui tính lại được Công Phượng thể hiện một cách thoải mái, vô tư, không nghĩ ngợi. Sau thành công ở giải U23 châu Á 2018, Công Phượng hứa hẹn sẽ là hạt nhận của tuyển Việt Nam hướng đến những sân chơi lớn như ASIAD 2018 tại Indonesia vào tháng 8 hay AFF Suzuki Cup 2018 vào tháng 10.

Năm tuổi nhiều kỳ vọng của 2 tuyển thủ U23 - Ảnh 2.

Tiền vệ Đức Huy (thứ hai bên trái) đang là thần tượng của giới nữ vì những bình luận hài hước trên mạng xã hội cũng như phẩm chất chuyên môn cực tốt ở U23 Việt Nam

Trong khi đó, tiền vệ Phạm Đức Huy luôn là một lựa chọn hàng đầu của các đời HLV ngoại kể từ khi anh trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội FC. Từ HLV Guillaume Graechen ở U19 Việt Nam, HLV Toshiya Miura ở U23 và tuyển quốc gia, cho đến HLV Park Hang Seo, Đức Huy luôn khẳng định giá trị của mình ở tuyến giữa.

Sự năng nổ, mạnh mẽ, thi đấu không biết mệt mỏi của Đức Huy mang đến sự cơ bắp, quyết liệt nơi hàng tiền vệ đội bóng áo đỏ. Sôi nổi và có phần dữ dội trên sân cỏ, tính cách của Đức Huy vẫn giữ nguyên cái chất ngang tàng, thẳng thắn, mạnh mẽ ngoài cuộc sống. Cũng chính bởi cái tính "thẳng như ruột ngựa" khi bình luận trên mạng xã hội mà Đức Huy vô hình trung trở thành thần tượng trong lòng các cổ động viên nữ.


Anh Dũng