Cha mẹ Hồng Duy cùng CĐV Việt Nam sang Thái cổ vũ đội tuyển - Ảnh 1.

Cha mẹ tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy cũng theo đoàn CĐV Việt Nam sang Thái Lan cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu

Sân Chang Arena có sức chứa hơn 3 vạn CĐV nhưng chắc chắn ở trận đối đầu với chủ nhà Thái Lan sắp tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không đơn độc khi hàng ngàn CĐV Việt Nam đã và đang "hành quân" đến Buriram để tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam.

Trước cuộc chạm trán giữa Thái Lan và Việt Nam, đội trưởng Teerasil Dangda khi được hỏi đã tuyên bố "Việt Nam đang nghĩ họ đứng số 1? Chúng tôi sẽ thay đổi suy nghĩ này". Rõ ràng, khi người Thái bị tổn thương trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, trận khai mạc hứa hẹn sẽ chính là trận "chung kết" của giải.

Cộng hưởng rất nhiều yếu tố đặc biệt từ trận đấu này như kết quả trận đấu ảnh hưởng đến số điểm trên bảng xếp hạng FIFA hay đã 4 năm từ lần gặp nhau gần nhất ở Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2015... CĐV hai nước mới thấy lại trận thư hùng giữa hai nền bóng đá. Chính vì vậy mà sức nóng của trận đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những khoảnh khắc rất đáng nhớ.

Cha mẹ Hồng Duy cùng CĐV Việt Nam sang Thái cổ vũ đội tuyển - Ảnh 2.

Các CĐV ở Hà Nội lên đường sang tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo

Hòa cùng niềm tin chiến thắng của cả nước, những ngày này hàng ngàn CĐV Việt Nam từ quê nhà, Kiều bào ở Thái Lan và Lào đều đang bằng mọi phương tiện đổ về Thái Lan. Họ tề tựu tại Bangkok theo đường hàng không rồi thuê xe buýt đến Buriram. Ai đang ở Thái thì chủ động di chuyển tùy theo công việc. Đặc biệt, các nhóm CĐV từ Lào được cho là có thể lên đến cả ngàn người đang tự lái ô tô lũ lượt kéo về Buriram.

Riêng hội CĐV uy tín hàng đầu Việt Nam VFS có hơn 100 người bay từ TP HCM và Hà Nội sang với 3 chuyến bay, trong đó có bố mẹ của tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy. Họ được nhà tài trợ đội tuyển VN là ứng dụng gọi xe beGroup (BE GROUP) tài trợ các chuyến xe di chuyển đưa đón ra sân bay. Ngoài ra, có một nhóm khác gồm cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng bay sang Bangkok chuyến tối ngày 4-6.

Cha mẹ Hồng Duy cùng CĐV Việt Nam sang Thái cổ vũ đội tuyển - Ảnh 3.

Hàng trăm CĐV tại Việt Nam cũng như hàng ngàn Kiều bào ở Lào, Thái Lan cùng di chuyển về Buriram để tiếp lửa cho tuyển Việt Nam đấu người Thái

Chủ tịch hội VFS miền Bắc, anh Phan Đình Long cho biết một người bạn trong nhóm mời riêng thôi đã quy tụ ít nhất hơn 100 CĐV Việt Nam đang từ Lào di chuyển sang trên 4 chiếc xe khách, bên cạnh rất nhiều phương tiện tự phát. Hai nhóm lớn này sẽ tạm thời hội quân ở khách sạn Rambuttri Village Hotel (Bangkok). Đến 6 giờ sáng ngày 5-6 sẽ thuê 2 chiếc 50 chỗ để chở đoàn VFS, kết hợp nhóm CĐV Việt kiều Lào và nhóm xe con của Hội CĐV Thái Lan hỗ trợ. Đây là nét mới đặc biệt cho thấy sự phát triển của VFS, dần đạt uy tín trong mắt bạn bè quốc tế. Trước đó, VFS đã rất hào sảng hỗ trợ phương tiện đi lại cho các Hội CĐV Thái Lan, Indonesia khi các đội tuyển này sang Việt Nam tại AFF Cup 2018.

CĐV Việt Nam không quản ngại đường xá xa xôi sẵn sàng sang Thái Lan tiếp sức cho đội tuyển một phần có sự tiếp sức của các mạnh thường quân như beGroup (BE GROUP). Còn tại quê nhà, phía UBND TP HCM cũng đã sẵn sàng 5 màn hình LED khổng lồ gắn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để phục vụ người dân thưởng thức màn so tài Việt Nam - Thái Lan. Tương tự, phố đi bộ Hồ Gươm cũng sẽ trực tiếp trận này để người dân thủ đô cùng nhau đồng hành cùng đội tuyển.

Cha mẹ Hồng Duy cùng CĐV Việt Nam sang Thái cổ vũ đội tuyển - Ảnh 4.

Các CĐV Việt Nam đang nhập cảnh vào Thái Lan và sẽ tiếp tục di chuyển đến Buriram để sẵn sàng cổ vũ cho trận đấu

Anh Dũng - Ảnh: Quốc Việt