Chamberlain lật kèo Chelsea, sang khoác áo Liverpool - Ảnh 1.

Chamberlain đã bất ngờ sang khoác áo Liverpool

Thương vụ Alex Oxlade-Chamberlain sang khoác áo Liverpool là tin chuyển nhượng gây bất ngờ nhất bởi hồi đầu tuần tiền vệ người Anh đã đạt các thỏa thuận sang Chelsea với giá 35 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, vào phút chót Chamberlain không đến kiểm tra y tế tại Chelsea như dự kiến mà quay 180 độ sang một kình địch khác là Liverpool.

Báo chí Anh tối 31-8 đưa tin đội chủ sân Anfield đã đàm phán thành công mua Ox-Chamberlain cũng với số tiền 35 triệu bảng, có thể tăng lên 40 triệu bảng. Tiền vệ người Anh ký hợp đồng 6 năm, nhận mức lương 120.000 bảng/tuần ở Liverpool, mức lương thấp hơn đề nghị 180.000 bảng/tuần của Arsenal muốn gia hạn hợp đồng. Có lẽ Chamberlain muốn được thoát cảnh "đói" danh hiệu tại Arsenal cũng như thay đổi vị trí chơi trên hàng công của mình. Trước đây, tại Arsenal, Chamberlain thường đá tiền vệ hoặc tiền đạo cánh, điều này cũng sẽ lặp lại nếu anh sang Chelsea.

Liên quan đến chuyển nhượng, Tottenham mua Serge Aurier từ PSG với giá 23 triệu bảng Anh. Hợp đồng giữa 2 bên kéo dài đến năm 2022. Còn Nani cũng chính thức rời Valencia để sang Ý khoác áo Lazio.

Trong đêm nay, thị trường chuyển nhượng mùa hè sẽ khép lại và hứa hẹn sẽ có "bom tấn" nổ ra. Theo truyền thông Anh nhiều khả năng đó sẽ là tiền đạo Alexis Sanchez từ Arsenal sang Man City với giá 60 triệu bảng Anh.

.

Ch. Tuấn