Chân sút “vô danh” qua mặt Messi

Tin mới

15/01/2011 14:42

(NLĐO)- Cầu thủ “vô danh” Bader Ahmed Al-Mutawa, 26 tuổi người Kuwait đã “đánh bại” Quả bóng vàng Messi để trở thành “Tiền đạo xuất sắc nhất thế giới” theo bình chọn của Hiệp hội thống kê lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) công bố hôm 14-1.

Bader Ahmed Al-Mutawa - tiền đạo xuất sắc nhất 2010

IFFHS bầu chọn danh hiệu “Tiền đạo xuất sắc nhất năm 2010” theo tiêu chí cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất ở các giải đấu quốc tế, cụ thể là số bàn thắng ghi được cho đội tuyển Olimpic, tuyển quốc gia, hay cho CLB ở các giải đấu tầm khu vực.

Trong trường hợp tổng số bàn thắng của các tiền đạo bằng nhau thì người chiến thắng sẽ là cầu thủ có thành tích săn bàn cho đội tuyển quốc gia tốt hơn.
Năm 2010, tiền đạo Bader Ahmed Al-Mutawa thuộc biên chế CLB Al-Qadisia SC Kuwait-City (Kuwait) có được tổng cộng 17 bàn thắng, bằng với ngôi sao Inter Milan Samuel Eto’o.

Dựa theo tiêu chí trên của IFFHS tiền đạo Mutawa đã được xếp đầu bởi trong màu áo tuyển Kuwait anh này ghi được 10 bàn trong khi Eto’o chỉ 8 lần lập công cho Cameroon.


Messi chỉ về thứ 8 trong 10 tiền đạo được tôn vinh

Theo cách thức bình chọn này, siêu sao Messi chỉ về thứ 8 trong 10 tiền đạo được tôn vinh khi chỉ có 2 bàn cho tuyển Argentina và 12 bàn trong màu áo Barca.

Đăng Minh(Theo Newsfour)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI