Xavi, Iniesta không ghen tị với Messi

Tin mới

12/01/2011 22:41

HLV J. Guardiola đã khẳng định như vậy sau khi một số phương tiện truyền thông đưa tin về bất đồng trong nội bộ Barcelona quanh kết quả bất ngờ ở lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA 2010, diễn ra rạng sáng 11-1.

Nhà cầm quân này cho rằng Xavi, Iniesta đều chúc mừng Messi và danh hiệu của Messi cũng là niềm tự hào của Barca. Theo HLV trưởng của Barca, “anh không thể tạo ảnh hưởng đến hơn 400 lá phiếu”.

Messi (trái) chung vui với 2 đàn anh Iniesta và Xavi trên chuyến chuyên cơ trở về Barcelona sau lễ nhận Quả bóng vàng FIFA 2010. Ảnh: AS

 
Về phần mình, HLV Guardiola cho rằng bản thân ông không hề thất vọng khi danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới 2010 về tay J. Mourinho. Với HLV trưởng Barca, lọt vào danh sách đề cử cùng với đồng nghiệp người Bồ Đào Nha và HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha Del Bosque đã là vinh dự lớn lao.
 
Trong lúc báo chí Tây Ban Nha và tờ Gazzetta dello Sports của Ý cho rằng chiến thắng của Messi là chưa công bằng thì xuất hiện thông tin cho rằng có nhầm lẫn khi FIFA công bố danh sách kết quả tổng hợp phiếu bầu. Trên đài RAC 1 của Tây Ban Nha, đội trưởng Gustavo Cabrera của tuyển Guatemala cho rằng trong lá phiếu, anh bầu cho D. Forlan, Casillas và Xavi, nhưng FIFA lại công bố là Forlan, Casillas và Xabi Alonso. Điều này khiến Xavi mất 1 điểm (theo cách tính điểm thì thứ tự điểm số lần lượt là 5, 3 và 1 điểm). Lập tức, báo chí Tây Ban Nha cho rằng không rõ còn bao nhiêu trường hợp nhầm lẫn như vậy và nếu thế, Quả bóng vàng FIFA 2010 có thể đã không thuộc về Messi?
 
Trong khi đó, báo chí Ý cho rằng nếu tính điểm theo kiểu cũ, tức trước khi giải thưởng Cầu thủ số 1 thế giới của FIFA sáp nhập với Quả bóng vàng của báo France Football, tiền vệ W. Sneijder của Inter Milan sẽ được vinh danh vì anh là người cao điểm nhất trong các lá phiếu do báo chí bầu chọn.
Trần Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI