Võ Huy Toàn lỡ hẹn với VCK U23 châu Á 2016 vì tái phát chấn thương
Võ Huy Toàn lỡ hẹn với VCK U23 châu Á 2016 vì tái phát chấn thương

Buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Miura sáng 2-12 chỉ có 20 cầu thủ dù danh sách tập trung đến 30 người. Ngoài những người đến muộn, một số cầu thủ còn lại không thể ra sân vì gặp vấn đề về sức khỏe.

Chiều 2-12, sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe của 5 cầu thủ: Hồng Duy, Huy Toàn, Duy Mạnh, Ngọc Thắng và Minh Long, các bác sĩ ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (Nhổn, Hà Nội) đã xác nhận tiền vệ Võ Huy Toàn bị tái phát chấn thương cột sống và phải nghỉ từ 1-2 tháng. Điều này đồng nghĩa với tiền vệ của SHB Đà Nẵng sẽ không còn cơ hội dự VCK U23 châu Â, sẽ diễn ra vào tháng 1-2016 tại Qatar.

Vắng tiền vệ năng động và có lối chơi đột biến như Huy Toàn quả là một mất mát lớn cho bóng đá Việt Nam. Thời gian qua, Huy Toàn luôn có mặt trong đội hình chính của U23 cũng như ĐTQG Việt Nam.

Trong khi đó, 4 cầu thủ còn lại được xác định chấn thương không quá nặng và có thể trở lại tập luyện trong vài ngày tới. Hồng Duy bị đau cổ chân, Ngọc Thắng chấn thương cơ đùi, Duy Mạnh đau gối và thủ môn Phí Minh Long chỉ kiểm tra vết mổ vai hồi tháng 9 qua.

Hồng Duy tập trung cùng đội hôm 1-12
Hồng Duy tập trung cùng đội hôm 1-12

Không phải đi khám như 5 cầu thủ trên nhưng Hữu Dũng và Ngọc Đại cũng được cho tập giáo án riêng vì căng cơ.

Chấn thương cột sống, Huy Toàn lỡ hẹn VCK U23 châu Á

Cũng trong chiều 2-12, tiền vệ Xuân Trường đã tập trung và tập luyện cùng đội sau khi được HLV Miura gọi bổ sung.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, thầy trò HLV Miura sẽ có 4 trận giao hữu, trong đó đáng chú ý cuộc so tài với U23 Nhật Bản tại Qatar vào ngày 7-1.

C. Tuấn - Ảnh: Hải Anh