Hậu vệ Hector Bellerin là một trong số những thương binh của Arsenal. Anh cho hay mình bị chấn thương mắt cá và luôn cảm thấy đau khi chơi quyết liệt. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang chế độ ăn chay, chấn thương của Bellerin đã giảm hẳn và hậu vệ Tây Ban Nha cảm thấy khỏe hơn trước đây.

Chấn thương triền miên, sao Arsenal quyết ăn chay trường - Ảnh 1.

Trung vệ Bellerin của Arsenal đã ăn chay trường để chữa chấn thương

Anh kể về quá trình ăn chay của mình trên The Sun: "Lúc đầu tôi chỉ muốn thử ăn chay một vài tuần để làm sạch cơ thể. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mọi thứ rất tốt khi tôi ăn chay liền 6 tháng. Tôi bị đau mắt cá. Chấn thương càng nghiêm trọng hơn ở những trận đấu khó khăn nhưng giờ đây tôi chẳng cần phải bảo vệ nó. Không hề dễ dàng khi từ bỏ thói quen ăn mọi thứ để chuyển sang ăn chay. Tôi mất vài tuần để cảm thấy tốt hơn nhưng khi đến tuần thứ 3 thì mọi chuyện trở nên rất tốt đẹp. Giờ sáng dậy tôi tràn đầy năng lượng, không giống như trước đây, tôi phải tắt đồng hồ báo thức đến 5 lần trước khi ra khỏi giường".

Chấn thương triền miên, sao Arsenal quyết ăn chay trường - Ảnh 2.

Trong lúc Bellerin ăn chay thì đồng đội của anh ở Arsenal - Laurent Koscielny - lại dùng đến phương pháp khác là yoga để hỗ trợ trong việc điều trị chấn thương. Hậu vệ người Pháp bắt đầu tập yoga từ tháng 1 và đã thu lại nhiều lợi ích. Anh chia sẻ: "Tôi hơi miễn cưỡng lúc bắt đầu. Nhưng yoga đang mang lại có rất nhiều điều cho tôi cả trong bóng đá lẫn cuộc sống hàng ngày của tôi như thư giãn. Nó còn giúp tôi có thể phục hồi hiệu quả hơn sau trận đấu".

Chấn thương triền miên, sao Arsenal quyết ăn chay trường - Ảnh 3.

Laurent Koscielny

Để phục vụ cho các cầu thủ, CLB Arsenal hiện có hẳn một giáo viên yoga với lịch tập mỗi tuần 1 lần.

"Pháo thủ" hiện xếp thứ 6 Premier League với 48 điểm. Cuối tuần này họ sẽ tiếp Stoke City ở vòng 31.

Ch. Tuấn