Trưa ngày 23-8, các VĐV mạnh của Việt Nam như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy,… đã bước vào thi đấu ở các nội dung quyền sáng tạo, sau khi các VĐV của chúng ta ra quân thành công tại World Cup Taekwondo 2019 ở nội dung quyền tiêu chuẩn với 1 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ.

Châu Tuyết Vân giúp Taekwondo Việt Nam đứng thứ 3 tại World Cup 2019 - Ảnh 1.

Đội tuyển quyền sáng tạo Taekwondo Việt Nam

Bước vào tranh tài ở World Cup Taekwondo 2019, các VĐV quyền sáng tạo của chúng ta ra sân ở 8 nội dung ở cả lứa tuổi trẻ lẫn vô địch. Không phụ kì vọng của ban huấn luyện, các VĐV đã có màn thể hiện vô cùng tự tin và xuất sắc dù đây là một giải đấu cấp thế giới với rất nhiều đội mạnh, mang về 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ ở nội dung này. 3 tấm HCV của chúng ta lần lượt ở các nội dung gồm: Quyền sáng tạo cá nhân nam (Nguyễn Đình Khôi), Quyền sáng tạo cá nhân nữ (Nguyễn Thị Mộng Quỳnh), Quyền sáng tạo đồng đội (Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Hứa Văn Huy, Lê Thanh Trung, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh).

Châu Tuyết Vân giúp Taekwondo Việt Nam đứng thứ 3 tại World Cup 2019 - Ảnh 2.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự giải World Cup 2019

Niềm vui của VĐV Việt Nam sau khi đoạt HCV quyền sáng tạo

Đây là giải đấu tính điểm G4 của Liên đoàn Taekwondo thế giới với sự tham gia của hơn 300 VĐV từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Thi đấu thành công ở một giải tầm cỡ thế giới, chúng ta hoàn toàn có quyền mơ về tương lai tươi sáng cho Taekwondo nước nhà.

Quang Liêm