Van Persie thờng xuyên mài đũng quần ở Fenerbahce

Van Persie thờng xuyên mài đũng quần ở Fenerbahce

Chelsea đang gấp rút chiêu mộ một tiền đạo đẳng cấp trong kỳ chuyển nhượng mùa đông nhằm tăng tốc ở giai đoạn cuối mùa giải. Tuần trước, ban lãnh đạo Chelsea đã liên hệ mượn tiền đạo Alexandre Pato của Corinthians với giá 8 triệu bảng Anh kèm điều khoản mua đứt nếu đạt thành tốt. Dự kiến, thương vụ sẽ có kết quả vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, Chelsea cũng có phương án dự phòng trong trường hợp thất bại với Pato. Theo Daily Express, cựu tiền đạo M.U Van Persie sẽ là mục tiêu tiếp theo của Chelsea.

Kể từ khi chuyển sang Fenerbahce từ M.U hồi hè qua, Van Persie không được HLV Vitor Pereira Fener trọng dụng. Anh chỉ ghi được 7 bàn trong 18 trận ra sân cùng đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, hơn lúc nào hết, tiền đạo người Hà Lan cần thay đổi CLB lần nữa để cứu vãn sự nghiệp của mình.

Trong bối cảnh Remy đang sẵn sàng ra đi, Falcao vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, Costa phong độ thất thường… thì việc bổ sung một tiền đạo có kinh nghiệm thi đấu ở Premier League như Van Persie là một giải pháp hợp lý cho mục tiêu ngắn hạn của Chelsea.

Thêm một thuận lợi cho Van Persie là HLV Guus Hiddink không mặn mà lắm với Pato. Theo ông, tiền đạo người Brazil chưa đủ đẳng cấp để chơi bóng ở giải đấu có tính cạnh tranh cao như Premier League.

Tiền đạo Pato chưa đủ trình độ chơi bóng ở Premier League?
Tiền đạo Pato chưa đủ trình độ chơi bóng ở Premier League?

Khó khăn cho Chelsea là hợp đồng của Van Persie với Fenerbahce còn đến 3 năm nên họ sẽ mất số tiền không nhỏ để đạt được mục đích của mình.

Ch. Tuấn