Tỉ phú Roman Abramovich đã đưa ra chính sách không gia hạn hợp đồng dài hơn 1 năm với những cầu thủ ngoài 30 tuổi. Trong khi đó, hợp đồng hiện tại giữa ngôi sao 32 tuổi Ashley Cole và Chelsea sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2012-13.
Chính bởi điều luật quá hà khắc trên cộng với việc không nhận được lời đề nghị hợp lý từ phía Chelsea nên Cole nhất quyết không gia hạn hợp đồng. Nắm bắt được thông tin này, cả Real Madrid, Man United và Paris Saint-Germain đã nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của cựu hậu vệ Arsenal.

Chelsea biến Cole thành hậu vệ có mức lương cao nhất thế giới. Ảnh: Reuters
 
Dù vậy, sau thời gian dài thương lượng, Chelsea đã thuyết phục được Cole ở lại thêm 1 năm, cho tới mùa hè năm 2014. Mức lương của anh được tăng từ 150.000 lên 200.000 bảng Anh/tuần.
Một nguồn tin nội bộ Chelsea cho biết: “Thỏa thuận này là tin tức tuyệt vời cho cả Chelsea và bản thân Cole. Mức lương mới mà Cole nhận được là 200.000 bảng Anh/tuần nhưng ai cũng biết anh ấy đáng giá từng xu. Mọi người đều hài lòng khi mọi chuyện được thu xếp ổn thỏa”.
Trong khi Cole nhận được sự ưu đãi đặc biệt từ phía Chelsea thì một công thần khác là Frank Lampard lại bị “ngó lơ”. Cũng nguồn tin trên nói thêm tiền vệ 34 tuổi sẽ không được gia hạn hợp đồng trong bất cứ trường hợp nào.
Cũng giống như Cole, hợp đồng hiện tại giữa “người không phổi” và Chelsea sẽ hết hạn vào mùa hè này. Với việc  không được đả động gì tới việc gia hạn, nhiều khả năng Lampard sẽ “cập bến” LA Galaxy sau khi chia tay Chelsea.
Hoàng Nam