Abramovich đổi lỗi chính các cầu thủ The Blues là nguyên nhân trực tiếp của vụ sa thải HLV Andre Villas-Boas.
 
Sau cuộc họp kéo dài khoảng 2 giờ, ông chủ Chelsea bất đắc dĩ phải chịu bồi thường cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha khoảng 9 triệu bảng để Villas-Boas ra đi. Tính thêm 13 triệu bảng phá hợp đồng với Porto, HLV 34 tuổi này khiến Chelsea thiệt hại sơ bộ 22 triệu bảng. Thiệt hại của Chelsea còn nặng nề thêm nếu cuối mùa họ không lọt vào top 4 giành suất dự Champions League mùa sau.
 
Ông Villas-Boas cũng thẳng thắn thừa nhận rằng mình bị sa thải sau 27 trận đấu và người trợ lý Roberto di Matteo sẽ tạm thời thế chân dẫn dắt đội bóng.
 
Trợ lý Roberto di Matteo sẽ tạm thời dẫn dắt đội bóng


Tỉ phú người Nga nói với các cầu thủ rằng chính họ phải chịu trách nhiệm cho sự ra đi của Villas-Boas và cảnh báo sẽ có chiến dịch “thay máu tổng lực” cho The Blues trong mùa hè này.
 
Về phía nhà cầm quân trẻ tuổi người Bồ Đào Nha, sự căng thẳng đè nặng lên ông từ nhiều tuần qua, thậm chí tối hôm thứ 7, người ta còn thấy ông ngủ quên trên sân tập.

Sáng 4-3, cựu HLV Porto vẫn thực hiện những hoạt động huấn luyện bình thường. Nhưng ngày chủ nhật bỗng dưng trở nên khó quên khi ông Abramovich - chủ tập đoàn Eugene Tenenbaum - cùng giám đốc Ron Gourlay tiến tới với những điềm báo không hay. Lúc đó, ông thầy trẻ tuổi biết rằng trò chơi đã kết thúc và mình vừa ghi tên vào danh sách cựu HLV (thứ 7) dưới thời Abramovich.
 
Thất bại 1-0 đáng báo động tại West Bromwich, cùng lời bình luận sau trận đấu yêu cầu các cầu thủ phải nỗ lực thêm 300% của HLV Boas đã khiến Abramovich phải hành động. Những thất bại trong việc giải quyết "cuộc nội chiến" ở phòng thay đồ của vị HLV 34 tuổi khiến tỉ phú người Nga hết kiên nhẫn.
 
Sự thất bại của Villas-Boas không còn gì có thể biện hộ nổi. Cựu HLV Porto giờ này có lẽ chỉ có thể an ủi bản thân bằng quá khứ lẫy lừng với cú ăn ba thần thánh cùng CLB cũ (vô địch Europa League, vô địch giải quốc nội Bồ Đào Nha, vô địch Cúp quốc gia Bồ Đào Nha).
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)