Nghịch dại Clifford (trái) và Mellis có thể đánh mất tương lai tại Chelsea.Tiền vệ 21 tuổi Mellis, từng được chơi ở vòng bảng Champions League mùa trước và trung vệ 19 tuổi đầy tài năng Clifford, đã bị gạch tên khỏi đội hình dự bị của Chelsea gặp đội dự bị của Arsenal hôm 5-3.

Theo báo chí Anh, nếu cuộc điều tra đang tiến hành xác định chính xác Mellis và Clifford đã “nghịch vũ khí nguy hiểm” thì họ sẽ bị “thanh lý” gấp bởi vụ việc xảy ra ngay trước mắt Tổng giám đốc Ron Gourlay.

Sự cố “ném lựu đạn” xảy ra lúc 10 giờ 30 phút tại phòng thay đồ đội dự bị của Chelsea. Khi đó, các cầu thủ, quan chức và nhân viên đội dự bị đã phải tháo chạy khỏi các phòng trong đại bản doanh Cobham với hai bàn tay che mặt vì khói cay dày đặc. Phải mất tới gần 1 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp mới ổn định được tình hình.

Ngay sau vụ việc, ông chủ Roman Abramovich đã yêu cầu những người liên quan phải giải trình, bởi sự cố đã gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh có con đang sinh hoạt tập trung trong Học viện bóng đá Chelsea.

Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các sự cố liên quan đến vũ khí nguy hiểm trên sân tập của Chelsea.

Trước đó, trong lúc dọn phòng thay đồ của đội trẻ Chelsea người ta đã phát hiện ra một con dao được miêu tả “giống như trong bộ phim Rambo”. Ngoài ra, ngôi sao Ashley Cole đã phải xin lỗi một thực tập sinh vì vô ý bắn súng vào chân anh này.
Đăng Minh (Theo Daily Mail)