Chelsea từ bỏ Dzeko, mua thành công sao Brazil - Ảnh 1.

Emerson Palmieri buổi ra mắt Chelsea

Tiền đạo Edin Dzeko và hậu vệ cánh Emerson Palmieri là 2 mục tiêu của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Tuy nhiên, kế hoạch của The Blues chỉ thành thành công một nửa khi mỗi Palmieri sang Stamford Bridge còn Dezko vẫn ở lại AS Roma.

Hậu vệ cánh trái người Brazil vừa ký kết hợp đồng 4 năm rưỡi với Chelsea. Mức phí chuyển nhượng là 17,5 triệu bảng Anh kèm 5,2 triệu bảng tiền thưởng tùy thành tích. Plamieri đã hoàn tất mọi thủ tục thi đấu tại Anh và có thể ra sân trong trận Chelsea gặp Watford vào đầu tuần sau.

Chelsea từ bỏ Dzeko, mua thành công sao Brazil - Ảnh 2.

Plamieri và Giám đốc điều hành Chelsea Marina Granovskaia

Palmieri có thể tham gia đấu trường Champions League cùng Chelsea ở giai đoạn cuối bởi trước đó anh không có tên trong đội hình AS Roma dự Europa League. Hậu vệ mang số áo 33 của Chelsea sẽ cạnh tranh vị trí hậu vệ cánh trái với Marcos Alonso, hậu vệ người Tây Ban Nha được HLV Conte tin dùng thời gian qua.

Plamieri năm nay 23 tuổi, bắt đầu sự nghiệp tại CLB Santos vào năm 2012 và trải qua 1 mùa cho mượn tại Plamero trước khi sang AS Roma vào năm 2015.

Với việc không mua được Dezko, Chelsea đã chuyển hướng sang tiền đạo Oliver Giroud của Arsenal, đội sắp có chân sút người Gabon Aubameyang từ Dortmund.

Ch. Tuấn