Ông Rodgers đã không còn bình tĩnh sau khi Liverpool thua đội chủ sân Etihad và rơi xuống vị trí 4 thứ tư trên bảng xếp hạng, trong khi các đối thủ khác đều giành chiến thắng. HLV của Liverpool bực bội cho rằng sẽ không có trận thua nếu các trọng tài không thiên vị cho đội chủ nhà. Cụ thể là sai lầm của trọng tài Lee Mason và hai trợ lý John Brooks và Derek Eaton trong tình huống thổi phạt việt vị tiền vệ Sterling khi anh còn đứng dưới hàng phòng ngự đối phương cũng như đã từ chối quả phạt đền của Suarez khi bị Joleon Lescott kéo áo vào cuối trận.

 


	HLV Rodgers tỏ ra giận dữ với quyết định của trọng tài

HLV Rodgers tỏ ra giận dữ với quyết định của trọng tài

 

HLV Rodgers bức xúc: “Tôi rất tự hào về các cầu thủ, họ đã chơi tuyệt vời nhưng mọi nỗ lực của họ đã bị các trọng tài từ chối. Tôi vốn không thích nói nhiều về trọng tài nhưng ngày hôm nay tôi đã phải chứng kiến những sai lầm kinh khủng”.

Khi được hỏi quyết định nào của trọng tài khiến ông cảm thấy bức xúc nhất, HLV Liverpool nói: “Biết bắt đầu từ đâu đây? Tôi nghĩ đó là tình huống vị trọng tài biên căng cờ báo việt vị. Khi đó cậu ấy (Sterling) thậm chí còn ở cách 1 ô cỏ phía sau hậu vệ đối phương. Là một trọng tài làm việc tại hạng đấu cao nhất, bạn không được phép mắc sai lầm như vậy”.

 


	Pha bóng cho thấy rõ ràng cầu thủ của Liverpool chưa việt vị

Pha bóng cho thấy rõ ràng cầu thủ của Liverpool chưa việt vị

 

“Ngoài ra, tôi muốn nhắc tới tình huống Luis Suarez bị Joleon Lescott phạm lỗi từ phía sau ở ngay sát vạch 16,5 m trong hiệp 2. Trọng tài đã không thổi phạt. Tiếp đó, ông ta tiếp tục từ chối quả đền vào cuối trận cũng sau một pha bóng Luis đã không thể bật lên vì bị kéo áo. Tôi cho rằng cả buổi tối nay trọng tài đã có một loạt những quyết định sai lầm" - ông Rodgers nói thêm.

 


	Trọng tài Mason

Trọng tài Mason

 

Ngoài ra, ông còn lên án FA tại sao lại phân công một vị trọng tài ở Manchester (ông Mason) thổi chính trong trận đấu quan trọng này.

Liverpool đã chơi hay trong hiệp 2 và có nhiều cơ hội để san bằng tỉ số nhưng trong Ngày Tặng quà, các trọng tài có phần thiên vị cho đội chủ nhà Man City và việc ông Rodgers nổi nóng cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, với những lời lẽ chỉ trích nặng nề này, HLV Rodgers không chỉ không thay đổi được kết quả trận đấu mà còn phải đối mặt với án phạt từ FA.

 


	Ông Rodgers sẽ đối mặt với án phạt từ FA

Ông Rodgers sẽ đối mặt với án phạt từ FA

 

C. Tuấn (Theo Daily Mail)