Cung đường Tà Năng - Phan Dũng nằm xuyên hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu cho người ưa khám phá. VĐV sẽ băng qua những con đường quanh co trên đồi và tận hưởng hương vị núi rừng Tây Nguyên với cánh rừng xanh ngát chạy xen vạt đồi màu vàng cỏ cháy.

Chinh phục cao nguyên cùng Tà Năng Trail Challenge 2022 - Ảnh 1.

Cộng đồng chạy bộ có thêm điểm chinh phục mới trên cao nguyên

Tà Năng Trail Challenge 2022 là sự kiện chạy bộ địa hình kết hợp trải nghiệm đón lễ Giáng sinh tại Tà Năng do Công ty CP Truyền thông Nexus phối hợp cùng Công ty CP Văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức vào các ngày 24 và 25-12, dự kiến thu hút hơn 500 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Không chỉ đơn thuần là một giải chạy băng rừng địa hình, sự kiện này còn mong muốn được đưa những người tham gia đến với những trải nghiệm mới lạ, được hòa mình với thiên nhiên, đón giáng sinh cùng gia đình, bạn bè ở một nơi xa, cao hơn 1.000 m so với mực nước biển và thưởng thức các chương trình âm nhạc và dịch vụ camping giữa núi rừng đại ngàn.

Chinh phục cao nguyên cùng Tà Năng Trail Challenge 2022 - Ảnh 2.

Trekking kết hợp giữa chạy bộ và du lịch

Với chủ đề "Passion Land - Vùng đất đam mê", Ban Tổ chức đã tạo ra một sân chơi với đầy đủ các yếu tố chạy, chơi và trải nghiệm ở những cung đường chưa từng xuất hiện ở bất kỳ giải đấu nào. Các VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên cũng như các câu lạc bộ, nhóm chạy sẽ tham gia thi đấu ở hai cự ly 10km và 25km.

Chinh phục cao nguyên cùng Tà Năng Trail Challenge 2022 - Ảnh 3.

Tà Năng - Phan Dũng là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Với đối tác địa điểm là Tropiad, Ban Tổ chức còn cung cấp dịch vụ cộng thêm như trung chuyển từ quốc lộ vào điểm thi đấu, lều ngủ đêm. Ngoài trải nghiệm cung đường độc đáo, VĐV còn có cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực nơi núi rừng với các món ăn đặc sản.

Đông Linh - Ảnh: Nexus, Vivu