xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chờ đợi gì ở VFF?

Hoàng Tú

Đúng một tuần sau Đại hội VFF khóa VIII, ngày 15-12, đội tuyển bóng đá Việt Nam (BĐVN) lên ngôi vô địch Đông Nam Á 2018 tại sân Mỹ Đình (TP Hà Nội).

Sau đó 3 ngày, ngày 18-12, U21 Việt Nam lại vô địch Giải U21 quốc tế trên sân Tự Do (TP Huế). Đây sẽ là thành phần chủ lực của BĐVN trên con đường chinh phục huy chương vàng SEA Games 2019.

VFF khóa VIII ra đời trong bối cảnh quá thuận lợi khi toàn xã hội đều quan tâm đến bóng đá. Đây là cơ hội tốt nhất để xây dựng và phát triển toàn diện BĐVN. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi cũng là thách thức rất lớn dành cho Ban Chấp hành VFF khóa VIII với người đứng đầu là Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khi ông cũng là Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Chờ đợi gì ở VFF? - Ảnh 1.

VFF khóa VIII được bầu ra trong bối cảnh quá thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức khi còn một số tồn tại cần giải quyết Ảnh: HẢI ANH

Với ban chấp hành hiện nay, liệu VFF khóa VIII sẽ không lặp lại những điều chưa được của khóa VII - một nhiệm kỳ còn khá nhiều điều tiếng và thể hiện rất rõ năng lực, trình độ quản lý bóng đá của các quan chức có trách nhiệm VFF chưa tỉ lệ thuận với thành tích của các tuyển thủ quốc gia?

Do đang là thứ trưởng bộ chủ quản nên chắc chắn ông Lê Khánh Hải không thể dành toàn bộ thời gian điều hành VFF. Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF, cũng là Phó Chủ tịch Thường trực khóa VII - tiếp tục là Phó Chủ tịch chuyên môn VFF khóa VIII. Tuy nhiên, ông Tuấn giờ đây là người của Tổng cục TDTT, đã có phòng làm việc riêng ở Tổng cục TDTT, chỉ là người được Tổng cục TDTT biệt phái nên sẽ không có nhiều thời gian dành cho VFF.

Hơn nữa, là người phụ trách chuyên môn nên công việc chính của ông Tuấn là phải giải quyết những gì tồn đọng làm mất ít nhiều niềm tin trong lòng người hâm mộ cũng như những người trong cuộc. Đó là phải đưa ra được dự án, lộ trình cải tổ lại hệ thống thi đấu BĐVN, đặc biệt là hiện tượng một ông chủ có liên quan 4-5/14 đội ở V-League khiến cho cuộc đua vô địch và cả trụ hạng bị dư luận nghi ngờ.

Bao giờ và bằng cách nào BĐVN vận hành bình thường trở lại với số lượng đội ở Giải Hạng nhất nhiều hơn V-League, thay vì hiện nay Hạng nhất chỉ có 8 đội so với 14 đội ở V-League? Niềm tin vào lực lượng trọng tài bao giờ được gầy dựng lại hoàn toàn và hết những án kỷ luật luôn gây bất bình?...

Nhắc lại chuyện cũ để càng hiểu rõ hơn chỉ riêng việc giải quyết đến nơi đến chốn về chuyên môn là Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn cũng đã "bạc đầu".

Do vậy, "cánh tay phải" của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải sẽ là ai? Hy vọng ông Hải sẽ xây dựng lại bộ máy VFF sao cho tương xứng với sự thăng hoa của BĐVN suốt năm qua, cũng như sẽ biết cách kéo lại mối quan hệ giữa VFF với người hâm mộ ngày càng gần nhau, hiểu nhau và hỗ trợ nhau nhiều hơn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo