Giải đấu lần này quy tụ 8 VĐV đơn nam, 8 tay vợt đơn nữ, 6 đôi nam và 5 đôi nữ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng quốc gia mới nhất của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) năm 2018, bao gồm những cái tên nổi bật như Trịnh Linh Giang, Hoàng Thành Trung, Nguyễn Đắc Tiến, Tất Thái Nguyên, Nguyễn Văn Phương, Đặng Ngọc Vinh, Huỳnh Minh Thịnh, Từ Lê Khánh Duy, đặc biệt với sự góp mặt của tay vợt Việt kiều – ĐKVĐ đơn nữ giải VTF Pro Tour 4 Alizé Kim Chi Lim, ĐKVĐ CVXS Việt Nam – Vietravel Cup 2017 Tiffany Linh Nguyễn, Trần Thuỵ Thanh Trúc, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Hà, Đặng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Mai Hương, Andrea Lê.

Choáng với chiến thắng trắng của người đẹp Alizé Lim  - Ảnh 1.
Choáng với chiến thắng trắng của người đẹp Alizé Lim  - Ảnh 2.

Là giải đấu cuối năm quy tụ các tay vợt hàng đầu Việt Nam trong thời điểm hiện tại, Vietravel Cup 2018 hứa hẹn cống hiến cho khán giả những trận tranh tài đỉnh cao và hấp dẫn. Các VĐV sẽ tranh tài ở 4 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. Các nội dung sẽ bốc thăm chia thành 2 bảng, đấu vòng tròn một lượt, chọn hai VĐV xuất sắc nhất của các bảng vào đánh bán kết và chung kết. Các trận đấu đơn sẽ thi đấu 3 set thắng 2 theo thể thức chuyên nghiệp. Các trận đấu đôi thi đấu 3 set thắng 2; 40-40 thi đấu bóng vàng, 5-5 thi đấu đến 7, 6-6 thi đấu tie-break, set 3 thi đấu super tie-break 10 điểm.

Choáng với chiến thắng trắng của người đẹp Alizé Lim  - Ảnh 3.

Về giải thưởng, ngoài điểm thưởng và cúp lưu niệm cho các tay vợt giành thành tích, các VĐV còn được mức thưởng cao bằng tiền mặt với tổng số tiền thưởng lên đến 350 triệu đồng. Theo đó, nhà vô địch đơn nam sẽ nhận được 60 triệu đồng, vô địch đơn nữ  sẽ nhận 50 triệu đồng, vô địch đôi nam là 20 triệu đồng và vô địch đôi nữ là 15 triệu đồng. Điều này sẽ làm tăng sự cạnh tranh và chất lượng chuyên môn của giải.

Choáng với chiến thắng trắng của người đẹp Alizé Lim  - Ảnh 4.

Hạt giống số 1 của nội dung đơn nữ và cũng là ngôi sao của giải đấu, Alizé Lim (Hưng Thịnh – TPHCM) chứng tỏ sức mạnh khi vượt qua Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) với tỉ số 6-0 ở cả 2 set đấu. Cô thường thắng các đối thủ với tỉ số choáng như vầy.

Trong khi đó, ĐKVĐ đơn nữ Tiffany Linh Nguyễn (Becamex Bình Dương) cũng dễ dàng có được chiến thắng 6-0, 6-0 trước đàn em Nguyễn Thị Phương (Hà Nội).

Choáng với chiến thắng trắng của người đẹp Alizé Lim  - Ảnh 5.

Hạt giống số 5 của nội dung đơn nam, Nguyễn Văn Phương (Becamex Bình Dương) có chiến thắng 6-3, 6-3 trước đàn anh Nguyễn Đắc Tiến (3) (Hà Nội).

Choáng với chiến thắng trắng của người đẹp Alizé Lim  - Ảnh 6.

Ngày 19-12, giải sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu vòng bảng lượt 2. Các trận đấu trên sân Trung tâm sẽ được tường thuật trực tiếp trên Thể thao TV/Thể Thao Tin tức HD, fanpage VTVcab, ứng dụng VTVcab ON/ OnMe.

Mộc Nghênh