Dù được đánh giá thấp hơn, thế nhưng các cấu thủ Sài Gòn FC đã thi đấu ngoan cường trước các đợt tấn công của ĐKVĐ B.Bình Dương trên sân Gò Đậu vào chiều tối 22-5. Đội khách cũng ghi bàn thắng trước trong trận đấu.

Trước một chủ nhà có lực lượng mạnh và thi đấu nhỉnh hơn, HLV Nguyễn Đức Thắng đã chọn giải pháp phòng ngự - phản công nhằm hạn chế tối đa sự tiếp cận khung thành của đội bóng chủ sân Gò Đậu. Sự an toàn này được giữ nguyên đến hết hiệp 1. Sang hiệp 2, ở phút 67, Duy Long trong pha phản công nhanh đã lốp bóng qua đầu Tấn Trường để mở tỉ số cho đội khách. Tuy vậy, chỉ 5 phút sau đó, Anh Đức bật cao đánh đầu gỡ hòa 1-1 cho chủ nhà.

HLV Nguyễn Đức Thắng phản ứng trọng tài

HLV Nguyễn Đức Thắng phản ứng trọng tài

..và bị mời lên khán đài
..và bị mời lên khán đài
..nên đành rời khu vực thi đấu

..nên đành rời khu vực thi đấu

Chứng kiến cảnh một số cầu thủ mình bị vào bóng thô bạo từ phía đối phương mà trọng tài Ngô Duy Lân không phạt thẻ, HLV Đức Thắng từ trong khu vực kỹ thuật đã hô to: "Trọng tài quên mang thẻ à!". Trả giá cho hành vi này, HLV Đức Thắng đã bị truất quyền chỉ đạo.

Trong khi đó tại sân Thanh Hóa, đội khách Hải Phòng đã vô địch lượt đi trước 2 vòng đấu khi thắng sít sao (1-0) trước đội chủ nhà FLC Thanh Hóa còn Hà Nội T&T thắng QNK Quảng Nam 3-0.

Quang Liêm