icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch LĐBĐ Lào: Đội tuyển tập kín, giữ bí mật với Việt Nam đến phút chót

Anh Dũng (Từ Vientiane)

(NLĐO) - Chủ tịch LĐBĐ Lào khẳng định đội tuyển quốc gia luôn tập kín nên không cho phép phóng viên tác nghiệp, kể cả trong 15 phút đầu như quy định

Chủ tịch LĐBĐ Lào: Đội tuyển tập kín, giữ bí mật với Việt Nam đến phút chót - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachakr và HLV trưởng người Singapore Varadaraju Sundramoorthy

Trước trận mở màn bảng A của AFF Suzuki Cup 2018 gặp đội tuyển Việt Nam, giới truyền thông rất muốn mục kích các buổi tập của đội chủ nhà Lào. Tuy nhiên, khi được đề nghị hỗ trợ, ông Viphet Sihachakr – chủ tịch LĐBĐ Lào (LFF) cho rằng, theo yêu cầu của HLV trưởng đội tuyển Lào, các buổi tập phải "kín hoàn toàn".

"Chúng tôi hoàn toàn có cơ hội tạo nên bất ngờ lớn trước tuyển Việt Nam ở trận mở màn. Chính vì vậy mà theo yêu cầu của tân HLV trưởng Varadaraju Sundramoorthy, trong suốt 1 tháng tập trung vừa qua, giới truyền thông không được phép tiếp cận. Ngay cả báo chí trong nước cũng không phải ngoại lệ", ông Viphet Sihachakr chia sẻ.

Chủ tịch LĐBĐ Lào đưa ra dẫn chứng bằng cách chia sẻ các tờ nhật báo lớn của Lào đều không có thông tin gì về tình hình đội tuyển quốc gia, trừ một vài chia sẻ chung chung từ phía LFF. Ngay trên trang chủ LĐBĐ Lào cũng không có thông tin gì về danh sách tập trung, kế hoạch tập luyện cũng như lịch tập, dù hàng ngày, đội tuyển Lào vẫn tập luyện trên SVĐ quốc gia Lào.

Chủ tịch LĐBĐ Lào: Đội tuyển tập kín, giữ bí mật với Việt Nam đến phút chót - Ảnh 2.

Không khí yên ắng tại LĐBĐ Lào trong bối cảnh người hâm mộ ở Vientiane cũng tỏ ra khá bình thản trước thềm AFF Suzuki Cup 2018

Bất chấp đề nghị của giới truyền thông Việt Nam, ông Vichai cho rằng các buổi tập của thầy trò HLV Varadaraju Sundramoorthy đều không thể cho báo chí tác nghiệp, kể cả khoảng 15 phút đầu tiên theo như quy định.

Tân HLV trưởng người Singapore của đội tuyển Lào cũng khá kín tiếng với giới truyền thông ở thủ đô. Dự kiến, phải đến 15 giờ chiều ngày 6-11, ông Varadaraju Sundramoorthy mới có buổi trả lời truyền thông về công tác chuẩn bị của Lào cho trận gặp ứng viên vô địch là đội tuyển Việt Nam.

Tiếp đến, sáng 7-11 HLV Varadaraju Sundramoorthy cùng với HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam tham dự cuộc họp báo trước trận đấu. Trao đổi với các phóng viên Việt Nam hiện đang tác nghiệp ở Vientiane, ông Viphet Sihachakrcho biết việc thông tin về tuyển Lào bị hạn chế trên các phương tiện truyền thông không hề tạo sức ép với thầy trò HLV Sundramoorthy.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo