xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới nêu lý do lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Tin-ảnh: D.Ngọc

(NLĐO)- Liên minh Yoga thế giới (Yoga Alliance International - YAI) quyết định thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, được viết tắt là YAI Việt Nam.

Tại buổi lễ công bố thành lập YAI Việt Nam diễn ra ngày 21-12 ở Hà Nội, ông Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới, cho biết: "Chúng tôi đến đây là đem tinh thần Yoga Ấn Độ cũng như của Liên minh Yoga thế giới tới Việt Nam".

Liên minh Yoga thế giới lập văn phòng đại diện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Từ trái qua: Bà Trần Thị Diễm Hương, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới khu vực Đông Nam Á, ông Swami Vidyanand - Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới, tại buổi công bố thành lập YAI Việt Nam

"Tôi mong sự bình yên của Yoga cũng như sức khỏe do Yoga đem lại sẽ tạo đà cho sự phát triển mới của YAI Việt Nam sắp tới. Tôi cũng mong các giáo viên dạy Yoga Việt Nam có thể mang kiến thức đi giảng dạy nhiều nơi trên thế giới"- ông Swami Vidyanand nhấn mạnh.

Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới bày tỏ, Việt Nam là đất nước xinh đẹp, yên bình, có mối giao hảo tốt với Ấn Độ. Đó là lý do ông chọn Việt Nam để lập văn phòng đại diện. Lần đầu tiên đến Việt Nam, ông thấy mọi điều rất thân thương, đáng quý.

Theo ông Swami Vidyanand, trụ sở YAI Việt Nam đặt tại số 149 A Phố Huế cũng là trụ sở chính ở khu vực Đông Nam Á. Tất cả các nước ở khu vực sẽ làm việc thông qua YAI Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Diễm Hương, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới khu vực Đông Nam Á, nhấn mạnh mục đích của việc thành lập YAI Việt Nam là để phổ biến kiến thức đúng đắn và tăng cường thực hành Yoga ở Việt Nam.

YAI là tổ chức Yoga đầu tiên được chính phủ Ấn Độ cấp phép. Với mạng lưới rộng khắp trên toàn thế giới (hơn 100 trường học và đào tạo), YAI nằm trong số ít các tổ chức Yoga được cấp phép bằng chứng nhận Giáo viên Yoga 200 giờ, 300 giờ, 500 giờ - công nhận toàn cầu.

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 21-6 hằng năm là ngày Quốc tế Yoga nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga với sức khỏe con người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo